Tin mới vụ nguyên cán bộ Công an huyện nổ súng tại ngân hàng Vietcombank

08/10/2019 15:29

Cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác định tội danh đối với nguyên cán bộ Công an huyện Triệu Sơn nổ súng tại ngân hàng Vietcombank.

tin mới vụ nguyên cán bộ công an huyện nổ súng tại ngân hàng vietcombank
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh ở Nghi Sơn - nơi đối tượng đến gây án

Ngày 8/10, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau một thời gian tích cực điều tra làm rõ, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Đào Xuân Tư (SN 1988, ở xã An Nông, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) về tội “Gây rối trật tự công cộng” và “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”. Đây là đối tượng đã gây ra vụ nổ súng, làm bị thương 1 người tại chi nhánh ngân hàng Vietcombank ở Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa (đóng tại xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia) vào ngày 25/7/2019

Trước đó, khoảng 11h15', ngày 25/7/2019, một đối tượng bịt mặt, đội mũ bảo hiểm đi xe máy vào chi nhánh ngân hàng Vietcombank tại xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia. Thấy vậy, người bảo vệ ngân hàng phía ngoài là anh Phạm Văn Bằng (SN 1979) chặn lại và yêu cầu đối tượng tháo bỏ bịt mặt và mũ bảo hiểm.

Tuy nhiên, đối tượng này đã không chấp hành và rút súng đe dọa và đi tiếp vào phía trong. Khi đến cửa, thì tiếp tục bị người bảo vệ thứ 2 là Lê Hữu Bảo (SN 1965) chặn lại không cho vào, đối tượng này đã nổ 1 phát súng xuống nền nhà và 1 phát trượt đùi trái của anh Phạm Văn Bằng, khiến anh Bằng bị thương. Trước sự ngăn cản quyết liệt của bảo vệ, đối tượng này liền ra ngoài và nổ thêm một phát súng, rồi lên xe rời khỏi hiện trường.

Đến ngày 7/8/2019, biết không thể thoát trước việc điều tra, truy tìm của các lực lượng trong ban chuyên án, đối tượng gây án là Đào Xuân Tư (SN 1988, ở xã An Nông, huyện Triệu Sơn là cán bộ Công an huyện Triệu Sơn) đã đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú và giao nộp khẩu súng K59, 5 viên đạn và các tang vật khác có liên quan.

Ngày 15/8/2019, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã ký Quyết định về việc kỷ luật bằng hình thức tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Trung úy Đào Xuân Tư, cán bộ Công an huyện Triệu Sơn. Đồng thời, căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can, ra Lệnh tạm giam đối với Đào Xuân Tư về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” và “Gây rối trật tự công cộng”.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra làm rõ động cơ, mục đích gây án của Đào Xuân Tư. Nếu đủ căn cứ sẽ tiếp tục khởi tố các tội “Cố ý gây thương tích” và “Cướp tài sản” để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Phúc Tuấn