Tin mới vụ nổ tại Nghệ An khiến 11 công nhân trọng thương

18/04/2016 13:07

Báo Giao thông cập nhật tin mới nhất về vụ nổ nồi hơi tại Nghệ An khiến 11 công nhân trọng thương

tin mới vụ nổ tại nghệ an khiến 11 công nhân trọng thương

Tin mới vụ nổ tại Nghệ An khiến 11 công nhân trọng thương. Ảnh: Các nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện 115 Nghệ An

Như Báo Giao thông đã đưa tin vào lúc hơn 9h sáng 18/4, một vụ nổ đường ống dẫn khí nóng của lò hơi tại Công ty cổ phần Thế giới gỗ Việt Nam (đóng tại khu C, khu Công nghiệp Nam Cấm, Nghệ An) khiến khoảng 11 công nhân đang làm việc tại đây bị thương nặng.

tin mới vụ nổ tại nghệ an khiến 11 công nhân trọng thương

Nhà máy nơi xảy ra vụ việc "cửa đóng, then cài" không cho bất cứ ai lại gần.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, các công nhân đã được đưa vào Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An cấp cứu trong tình trạng bị bỏng ở tay chân, mặt và lưng. Một số công nhân bị bỏng nặng đã được đưa vào Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An để được cấp cứu.

tin mới vụ nổ tại nghệ an khiến 11 công nhân trọng thương

Đa phần các công nhân bị thương đều trong tình trạng bỏng diện rộng

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông tại hiện trường, ngay sau vụ nổ, lực lượng công an và bảo vệ của nhà máy đã phong tỏa hiện trường, không cho bất cứ ai tới gần kể cả báo giới.

Còn tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An, 4 công nhân bị thương nặng nhất được chuyển thẳng tới bệnh viện này cấp cứu lúc 10h sáng cùng ngày. Tuy nhiên đến thời điểm này, 2 người bị bỏng quá nặng là anh Phùng Bá Tâm (SN 1986, trú tại Thị xã Cửa Lò) và Nguyễn Công Văn (SN 1998, trú Nghi Lộc) đang được các bác sỹ làm thủ tục chuyển ra Viện bỏng Quốc gia cấp cứu, hai nạn nhân còn lại cũng bị bỏng diện rộng không thể trò chuyện được.

Tại Bệnh viện đa khoa 115, có 7 bệnh nhân được đưa vào cấp cứu với tình trạng bỏng ở lưng, mặt, chân, tay với độ bỏng từ độ 1 đến độ 3. Sau khi tiếp nhận, hiện các bác sĩ đang tiếp tục tiêm, truyền và xử lý các vết bỏng cho các bệnh nhân.

Anh Phạm Thành Nhân (SN 1994, trú xã Nghi Long, Nghi Lộc, Nghệ An) cũng là nạn nhân trong vụ bỏng, may mắn do làm việc ở xa lò hơi nên chỉ bị bỏng nhẹ. Anh Nhân cho biết: “Lúc đó trong xưởng có khoảng 200 công nhân làm việc. Gần khu vực lò hơi để ép ván chỉ có khoảng hơn 10 người. Khoảng 9 giờ, chúng tôi đang làm việc bất ngờ ống dẫn khí lớn nổ lớn như bom. May sao lúc đó tôi đứng cách xa nên bị bỏng nhẹ hơn".

Anh Nhân cũng bị khí nóng từ vụ nổ khiến bị bỏng ở lưng, cổ và 2 tay. Nhiều công nhân khác đứng gần vị trí nổ hơn nên bị thương khá nặng.

tin mới vụ nổ tại nghệ an khiến 11 công nhân trọng thương

Một nạn nhân bị bỏng toàn thân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc xác nhận thông tin về vụ nổ. Theo ông Dũng vụ nổ đã làm 11 công nhân bị thương. UBND huyện đã chỉ đạo các lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả vụ nổ, đồng thời tổ chức đoàn thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân.

Được biết, trước khi vụ nổ xảy ra khoảng 1 tháng, hơn 200 công nhân tại Công ty cổ phần thế giới gỗ Việt Nam đã tổ chức đình công đòi quyền lợi vì cho rằng phía công ty không đảm bảo quyền lợi cho công nhân. Sau khi được thống nhất các chính sách mới, các công nhân đã quay trở lại làm việc.

Nói về quá trình hoạt động của công ty này, ông Nguyễn Đức Sơn – Trưởng phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động Khu công nghiệp Nam Cấm cho biết: Công ty Thế giới gỗ Việt Nam (liên doanh với Ấn Độ) chính thức đi vào hoạt động từ tháng 12/2015. Kể từ thời điểm công ty này đi vào hoạt động, chưa xảy ra vụ bất cứ vụ tai nạn lao động nghiêm trọng nào.

Danh tính các nạn nhân trong vụ nổ:

7 bệnh nhân bị bỏng được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An gồm:

1. Phạm Thành Nhân (SN 1994, trú xã Nghi Long, Nghi Lộc, Nghệ An).

2. Nguyễn Thị Vân (SN 1972, trú xã Nghi Xá, Nghi Lộc, Nghệ An).

3. Lương Thị Tính (SN 1970, trú xã Nghi Xá)

4.  Lương Đình Cường (SN 1991)

5. Nguyễn Bích Thảo

6. Nguyễn Thị Lan (SN 1968)

7. Trần Thị Hiệp (SN 1972)

Danh sách 4 công nhân bị thương nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu Nghị đa khoa tỉnh Nghệ An gồm:

1. Lê Văn Minh (SN 1990, trú tại xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc, Nghệ An)

2. Nguyễn Công Văn (SN 1999, trú tại xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

3. Phùng Bá Tâm (SN 1987, trú tại xã Nghi Thủy, huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

4. Trần Hữu Quang (SN 1985, trú tại xã Nghi Hưng, huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Xem thêm video vụ nổ kinh hoàng tại Văn Phú - Hà Đông:

V.Thanh - T.Tiên - Trần Lộc