Tin mới vụ nữ sinh Thái Bình bị khống chế, dọa đốt xăng

05/04/2016 07:24

Tin mới nhất vụ đối tượng mặc đồ quân nhân khống chế một nữ sinh rồi đổ xăng dọa tự thiêu ở Thái Bình.

tin mới vụ nữ sinh thái bình bị khống chế, dọa đốt xăng

Tin mới nhất vụ đối tượng mặc đồ quân nhân khống chế một nữ sinh rồi đổ xăng dọa tự thiêu ở Thái Bình.

Theo báo NLĐ, chiều 4/4, Công an tỉnh Thái Bình đã chính thức thông báo về vụ việc một đối tượng trong trang phục quân nhân, mang theo 2 dao nhọn và 1 can xăng đến trường Cao đẳng Y Thái Bình khống chế một nữ sinh rồi đổ xăng dọa tự thiêu.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, do níu kéo tình cảm với chị Đỗ Thị Thanh Hoài (SN 1996, trú tại thôn Vô Hối Đông, xã Thụy Thanh, huyện Thái Thụy) nhưng không thành, đối tượng Nguyễn Văn Đức (SN 1995, trú tại thôn Sân Phố, xã Thái Phúc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) mới thực hiện hành vi khống chế trên nhằm ép chị Hoài phải ra mặt. Tuy nhiên, phía chị Hoài khẳng định không hề có nảy sinh tình cảm với Đức, hai người chỉ quen nhau hồi học cấp 3 rồi sau đó không liên lạc gì với nhau.

Cũng theo báo Tri Thức Trẻ, trong lòng Đức vẫn luôn đem lòng yêu mến Hoài và tình yêu đơn phương của chàng trai làng cứ lớn dần theo năm tháng, nhưng dường như chưa đủ sức lay động cô gái. Trước khi xảy ra sự việc nghiêm trọng, Nguyễn Văn Đức đã nhiều lần thổ lộ tình cảm và muốn gặp mặt người trong mộng của mình. Tuy nhiên, chị Hoài đã không đồng ý.

Nhiều bạn bè, đồng hương của Đức cũng chia sẻ hồi cùng đi bộ đội với Đức, người này cũng nhiều lần có những biểu hiện không được bình thường. Đức vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự xong thì vội bắt xe về trường Cao đẳng Y tế Thái Bình và thực hiện hành vi của mình.

Trước đó như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 10h00 ngày 4/4, Nguyễn Văn Đức đem theo một ba lô, một can xăng đến Trường Cao đẳng Y Thái Bình gặp bảo vệ, yêu cầu được gặp Hiệu trưởng nhà trường để tìm bạn đang học tại trường là chị Đỗ Thị Thanh Hoài. Bảo vệ giải thích và yêu cầu Đức ra quán uống nước để đợi bạn.

Sau đó, Đức đi ra cổng và bất ngờ dùng 2 dao nhọn khống chế, bắt giữ chị Đinh Thị Thêu (SN 1997, trú tại thôn Thanh Lâm, xã Đông Minh, Tiền Hải), là học viên lớp K8 - Trường Cao đẳng Y Thái Bình đang có mặt ở đó. Đức kéo chị Thêu vào sân trường dãy nhà A - B, dùng can xăng mang theo đổ lên người mình và chị Thêu; tay trái cầm dao nhọn kề cổ chị Thêu, tay phải cầm bật lửa khống chế, yêu cầu được gặp chị Đỗ Thị Thanh Hoài.

Tới khoảng 11 rưỡi, các lực lượng chức năng đã bắt giữ thành công Đức khi anh ta đang dùng dao đâm vào người nhằm tự sát.  Lực lượng y tế nhà trường đã có mặt kịp thời tổ chức sơ cứu rồi đưa đối tượng vào Bệnh viện Đa khoa Thái Bình mổ cấp cứu, sau khi phẫu thuật, Đức mặc dù phải thở bằng máy nhưng cũng đã qua cơn nguy kịch.

Mặc dù được giải cứu an toàn, tuy nhiên vì có tiền sử bệnh tim và quá hoảng sợ nên nữ sinh Đinh Thị Thêu đã ngất tại hiện trường.

H. Nam (Tổng hợp)