Tin mới vụ sập cổng trường đè chết một học sinh

27/03/2018 10:08

Cổng trường bị sập được xây bằng gạch, bê tông nhưng không có lõi thép bên trong...

tin mới vụ sập cổng trường đè chết một học sinh

Hiện trường vụ sập cổng trường học khiến 2 học sinh thương vong ở Lào Cai

Liên quan đến vụ sập cổng trường học khiến hai học sinh thương vong, sáng 27/3, UBND tỉnh Lào Cai cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND huyện Bảo Thắng và thị trấn Tằng Loỏng đã thành lập đoàn công tác đến hiện trường thăm hỏi, động viên chia buồn cùng gia đình có học sinh thiệt mạng, đồng thời hỗ trợ cho gia đình học sinh này 11,9 triệu đồng và hỗ trợ gia đình học sinh bị thương 4,7 triệu đồng. 

Về tình trạng của em Vàng Xuân Bảo (SN 2009, trú tại thôn Mã Ngan) bị thương khi cổng trường sập đè lên người, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cho hay, Bảo nhập viện trong tình trạng bị sốc mất máu, gãy xương đùi phải, chấn thương sọ não, gãy tổn thương xương gò má đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện.

Theo ghi nhận tại hiện trường, trụ cổng trường học bị sập cao khoảng 2m được xây bằng gạch, bê tông nhưng không có lõi thép bên trong. 

tin mới vụ sập cổng trường đè chết một học sinh

Lãnh đạo huyện Bảo Thắng  thăm hỏi, hỗ trợ gia đình em học sinh bị tai nạn. Ảnh: Thanh Tuấn

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 12h20 ngày 26/3, tại điểm trường Mã Ngan, Trường Tiểu học số 1 thị trấn Tằng Loỏng, có 5 học sinh đến trường học buổi chiều. Trong lúc chờ vào lớp, các em rủ nhau cùng đu lên cánh cổng trường để đùa nghịch. Được một lúc, cổng trường bị nghiêng và có nguy cơ đổ sập.

3 em học sinh đã may mắn nhảy ra khỏi cánh cổng và chạy ra ngoài khu vực nguy hiểm. Còn lại 2 em Vàng Duy Anh (SN 2010), học sinh lớp 2 và Vàng Xuân Bảo (SN 2009) học lớp 3 không kịp chạy nên đã bị cánh cổng sắt và cột trụ cổng đổ đè lên người. Vụ việc khiến em Vàng Duy Anh tử vong tại chỗ, em Vàng Xuân Bảo bị thương nặng.  

Ngay khi sự việc xảy ra, những học sinh khác trong nhóm đã vội vã kêu cứu, các thầy cô giáo và phụ huynh gần đó đưa em Vàng Xuân Bảo tới bệnh viện cấp cứu, điều trị.

Yến Chi