Tin mới vụ thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang thai ở Lào Cai

02/05/2019 09:18

Lãnh đạo UBND huyện Bảo Yên cho biết, chưa có kết quả giám định ADN thai nhi trong bụng nữ sinh tố bị thầy giáo dụ dỗ, quan hệ làm mang thai.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Chân dung thầy giáo bị tố dụ dỗ, quan hệ làm nữ sinh lớp 8 mang thai ở Lào Cai

Liên quan đến vụ thầy giáo Nguyễn Việt Anh (nguyên giáo viên trường THPT T., huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) bị tố dụ dỗ, quan hệ làm nữ sinh Nhung (học lớp 8 tại trường) mang thai 12 tuần, sáng 2/5, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên cho biết, hiện chưa có kết quả giám định ADN thai nhi trong bụng nữ sinh Nhung.

"Cơ quan công an đang tiếp tục thụ lý, điều tra vụ việc. Đã tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam thầy Nguyễn Việt Anh, việc giám định ADN thai nhi nếu kết quả đúng của thầy Anh sẽ là tình tiết tăng nặng khi xét xử còn nếu không đúng, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục điều tra", ông Khải nói.

Thông tin với PV Báo Giao thông sáng cùng ngày, chị Đ. (chị dâu nữ sinh) cho biết, hiện gia đình đang đưa Nhung lên huyện Bảo Yên để cơ quan chức năng tiếp tục làm việc, điều tra vụ án, nên Nhung vẫn chưa thể đến trường. Nhiều ngày qua, được mọi người động viên, dù vẫn trầm lặng, ít nói nhưng Nhung đã đỡ sợ hơn và cũng có nguyện vọng đến trường sau khi sự việc được giải quyết.

Trước đó, như Báo Giao thông đưa tin, tối 22/4, chính quyền xã T. (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) nhận được đơn tố cáo của gia đình em Nhung về việc em bị thầy giáo chủ nhiệm Nguyễn Việt Anh dụ dỗ, quan hệ nhiều lần. Hiện, Nhung đang mang thai 12 tuần tuổi.

Theo lời nữ sinh Nhung, thầy Anh đã dụ dỗ, quan hệ từ cuối năm em học lớp 7, tức đầu năm 2018. Sự việc chỉ bị vỡ lở khi gia đình Nhung phát hiện Nhung mang thai và có những biểu hiện bất thường. Tại cơ quan điều tra, thầy giáo này cũng thừa nhận hành vi phạm tội của mình và tỏ ra ăn năn, hối lỗi.

Hiện, cơ quan chức năng đã đưa Nhung đi làm giám định ADN thai nhi và đang chờ kết quả, đồng thời tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với thầy Anh để điều tra về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, theo điều 145 Bộ Luật hình sự.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng khẩn trương xác minh, làm rõ.

(Tên nạn nhân đã được thay đổi).

Phạm Thị Yến