Tin mới vụ tin tặc tấn công sân bay Việt Nam

30/07/2016 09:37

Hiện, Bộ Công an đang vào cuộc điều tra vụ tin tặc tấn công sân bay Việt Nam ngày 29/7.

Tin mới vụ tin tặc tấn công sân bay Việt Nam 1

Hiện, Bộ Công an đang vào cuộc điều tra vụ tin tặc tấn công sân bay Việt Nam ngày 29/7.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vụ tin tặc tấn công sân bay xảy ra vào khoảng 16h ngày 29/7/2016. Vào thời điểm này, trang mạng chính thức của Vietnam Airlines đã bị chiếm quyền domain và chuyển sang trang web xấu ở nước ngoài. Dữ liệu của nhiều hội viên khách hàng thường xuyên (Bông sen vàng) của Vietnam Airlines đã bị công bố.

Cũng trong chiều 29/7, đồng loạt hệ thống màn hình hiển thị thông tin chuyến bay tại 3 sân bay quốc tế lớn nhất cả nước là Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng đều bị tin tặc tấn công. Màn hình hiển thị nhiều hình ảnh Trung Quốc, một số ngôn từ kích động hoặc bị nhiễu sóng, thông tin không ổn định.

Sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Công an ngay lập tức vào cuộc, điều tra vụ việc. Đại diện Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao (Bộ Công an) nhận định vụ việc rất phức tạp.

Ngoài ra, đơn vị này hiện đang phối hợp với Công an TP Hà Nội để điều tra vụ tin tặc tấn công, tờ Công an nhân dân đưa tin.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội cũng cho biết, các đơn vị chức năng đã xác minh đây là "sự cố tin học", Zing News đưa tin.

Theo thông tin hiển trị trên website của Vietnam Airlines thì nhóm tin tặc gây ra vụ tấn công là 1937cn. Đây là nhóm tin tặc của Trung Quốc.

Xem thêm video:

Di Linh (Tổng hợp)