Tin mới vụ xe giường nằm nhồi khách kín lối đi, nâng giá vé gấp đôi

04/05/2020 12:05

Phương tiện 77B-017.68 nhồi nhét khách của Hợp tác xã Du lịch vận tải thủy bộ Toàn Phát được Sở GTVT TP.Hồ Chí Minh cấp phù hiệu chạy hợp đồng.

Tin mới vụ xe giường nằm nhồi khách kín lối đi, nâng giá vé gấp đôi 1
Hành khách bị "nhồi" đặc kín cả lối đi

Sáng 4/5, ông Nguyễn Quả, Chánh thanh tra Sở GTVT Bình Định cho biết, sau khi tiếp nhận phản ánh của Báo Giao thông liên quan đến vụ việc xe khách có biển 77B -017.68 loại giường nằm của nhà xe H.S xuất phát từ huyện Phù Cát tỉnh Bình Định đi TP.HCM thu giá vé gấp đôi và nhồi nhét khách, đơn vị này đã cho tiến hành kiểm tra.

"Tiến hành xác minh, xác định phương tiện trên của Hợp tác xã Du lịch vận tải thủy bộ Toàn Phát TP.Hồ Chí Minh. Phương tiện này do Sở GTVT TP.Hồ Chí Minh cấp phù hiệu chạy hợp đồng. Do phương tiện này được Sở GTVT TP.Hồ Chí Minh quản lý nên chúng tôi và phòng Quản lý vận tải của sở đang tham mưu cho Sở GTVT Bình Định có văn bản đề xuất và phối hợp với Sở GTVT TP.Hồ Chí Minh kiểm tra và xử lý phương tiện này", ông Qủa nói.

Tin mới vụ xe giường nằm nhồi khách kín lối đi, nâng giá vé gấp đôi 2
Tin mới vụ xe giường nằm nhồi khách kín lối đi, nâng giá vé gấp đôi 3
Nhiều người không có chỗ nằm phải ngồi dọc lối đi

Trước đó, qua đường dây nóng Báo Giao thông, bạn đọc phản ánh, khoảng hơn 15h ngày 3/5, xe khách có biển 77B -017... loại giường nằm của nhà xe H.S xuất phát từ huyện Phù Cát tỉnh Bình Định đi TP.HCM.

Nhà xe chạy lòng vòng đón khách trong các xã. Khi rời khỏi huyện Phù Cát, số lượng người trên chiếc xe cũng tăng gấp rưỡi số giường có trên xe. Cảnh tượng hãi hùng nhồi nhét khách dọc lối đi tưởng chỉ xảy ra từ hàng chục năm về trước nay lại tái diễn.

Cụ thể, xe giường nằm này chỉ có 42 chỗ nhưng nhà xe nhét tới khoảng 60 hành khách. Hành khách được xếp chật lối đi, chen chúc, chồng lên nhau, nhiều khách còn không đeo khẩu trang.

Nhà xe này ngang nhiên nhồi nhét khách như "cá mòi" ngay trong mùa dịch Covid-19, khi Chính phủ có lệnh các nhà xe phải chở khách giữ khoảng cách an toàn phòng chống dịch bệnh khiến nhiều người bức xúc.

Không những vậy, bình thường giá xe từ huyện Phù Cát tỉnh Bình Định - Sài Gòn sẽ có giá khoảng 220 -250 ngàn đồng/vé/giường nằm. Nhưng nay nhà xe này hét giá lên 550 ngàn đồng/người.

Những người nằm ở đường luồng hành lang được nhà xe này giảm 100 nghìn xuống còn 450 nghìn đồng/người. Xe thu tiền trực tiếp trên xe, không có vé, không có bất cứ giấy tờ nào.

Quang Đạt