"Tin nhắn lạ" vụ nữ sinh Nghệ An mất tích bí ẩn

06/07/2015 05:33

Chiều 4/7, sau khi kết thúc môn thi Sinh kỳ thi THPT quốc gia, gia đình mất liên lạc với Phương.

 Đêm 4/7, có một số điện thoại lạ nhắn vào số của người chú của Phương với nội dung: “Cháu đã tìm được phòng trọ an toàn”.

 Tin từ Công an phường Hưng Bình, TP Vinh, Nghệ An cho biết, vừa tiếp nhận trình báo của gia đình về sự mất tích bí ẩn của em Lê Thị Phương (18 tuổi), trú tại xã Quang Sơn, huyện Đô Lương sau khi làm bài thi môn tốt nghiệp cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Trước đó, đêm 4/7, có một số điện thoại lạ nhắn vào số của người chú của Phương với nội dung: “Cháu đã tìm được phòng trọ an toàn”. Tuy nhiên, sau đó người nhà và công an gọi vào số nhắn tin trên thì không nhấc máy và không liên lạc được.

Như đã đưa tin, nữ sinh Lê Thị Cảnh (sinh viên khóa 53, ngành Môi trường, ĐH Vinh, Nghệ An) đã đến công an phường Hưng Bình (TP.Vinh, Nghệ An) để trình báo về việc mất tích bất thường của thí sinh Lê Thị Phương.

Trình báo của chị Cảnh (người cùng quê và là anh em bà con với Phương) tại cơ quan công an cho biết cụ thể, trưa 4/7, chị Cảnh chở Phương từ phòng trọ đến điểm thi tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Nghệ An (đường Nguyễn Đức Cảnh, TP.Vinh) để dự thi môn sinh, môn cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia 2015. Khi đến địa điểm thi, chị Cảnh dặn Phương chiều nay sẽ quay lại đón Phương về. Sau khi em Phương vào cổng trường thì chị Cảnh mới đi về lại phòng trọ.

“Khi chưa hết giờ thi, tôi đến đứng trước cổng điểm thi để chờ đón em Phương nhưng đợi mãi cũng không thấy Phương đâu hết. Tôi gọi điện thì điện thoại không liên lạc được, nhắn tin không thấy trả lời. Sau đó, tôi nhờ gia đình liên lạc và chị gái của Phương có gọi điện cho Phương thấy có đổ chuông, nhưng không bắt máy. Sau đó, tôi có liên lạc với Hội đồng thi thì họ trả lời em Phương có đi thi và có nộp bài thi”, chị Cảnh kể lại.

Nhận thấy việc mất tích của Phương quá bí ẩn, từ chiều tối 4/7 đến sáng nay (5/7), gia đình và người thân tìm đủ cách để liên lạc với Phương nhưng bặt vô âm tín. Đêm 4/7, có một số điện thoại lạ nhắn vào số máy người chú của Phương với nội dung “Cháu đã tìm được phòng trọ an toàn”. Tuy nhiên khi gia đình gọi lại vào số máy này thì không liên lạc được, theo Vietnamnet.

Theo chị Cảnh, những ngày tham gia kỳ thi Phương có tâm lý thoải mái và hòa đồng. Đây lần đầu tiên em tới Vinh, không có bạn bè và người quen nào khác.

Được biết, lúc đi thi môn cuối, Phương mặc quần bò sẫm, áo sơ mi trắng, em cao khoảng 1,6m. Phương có nguyện vọng thi vào Đại học Y khoa Vinh.

Cho tới sáng 6/7, mọi người vẫn chưa thấy Phương về phòng trọ hay về nhà.

Diệp Anh