Tin tặc lộng hành, tấn công ồ ạt bầu cử Mỹ

30/08/2016 16:11

Tin tặc đã tấn công vào hệ thống cơ sở dữ liệu bầu cử ở một số bang của Mỹ.

Tin tặc lộng hành, tấn công ồ ạt bầu cử Mỹ 1

Tin tặc đang tấn công vào các hệ thống cơ sở dữ liệu trong cuộc bầu cử ở Mỹ.

Yahoo News ngày 29/8 đưa tin, cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã nêu căn cứ khẳng định tin tặc nước ngoài đã tấn công vào cơ sở dữ liệu bầu cử tổng thống 2 bang của Mỹ trong những tuần qua.

Theo đó, hệ thống đăng ký bầu cử tại bang Illinois hồi cuối tháng 7 vừa qua đã bị tin tặc đánh sập trong 10 ngày, sau khi chúng đánh cắp thành công dữ liệu cá nhân của hơn 200.000 cử tri.

Trong khi đó, một vụ tấn công cơ sở dữ liệu đã xảy ra ở Arizona ít nghiêm trọng hơn, do các tin tặc chỉ cài được một mã độc vào máy tính của một nhân viên trong chính quyền bang.

Trước vụ việc này, chính quyền Tổng thống Barack Obama đã hối thúc các bang tăng cường bảo đảm an ninh mạng máy tính trước thềm cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào ngày 8/11 tới.

Ông Josh Earnest, người phát ngôn của chính quyền Tổng thống Barack Obama cho biết, các thành viên cấp cao của lực lượng an ninh quốc gia cũng đang thảo luận về vấn đề này.

Vị quan chức này cho biết, chính phủ Mỹ sẽ phối hợp với nhà chức trách các bang và các địa phương, cung cấp cho họ chỉ dẫn và sự hỗ trợ kịp thời để giúp bảo vệ hệ thống bầu cử.

Hán Hiển (Theo Yahoo News)