Tình báo Iran phát hiện gần 300 “điệp viên CIA”

20/04/2019 15:27

Tình báo Iran phát hiện gần 300 “điệp viên CIA” ở nước này và khu vực Trung Đông, báo Sputnik cho hay.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Cuộc sống thường nhật ở Iran- ảnh minh họa.

Người đứng đầu Bộ Thông tin Iran, ông Mahmoud Alavi thông báo về kết quả việc phát hiện mạng lưới điệp viên CIA của Mỹ đang hoạt động ở Iran và khu vực.

Theo hãng thông tấn Mehr, ông Mahmoud Alavi cho hay, Iran đã phát hiện một mạng lưới gồm 290 điệp viên hoạt động ở nhiều quốc gia khác nhau, kể cả Iran.

Theo quan chức này, Iran đã bắt giữ được hàng chục nhân viên CIA cài cắm vào các ngành đặc biệt quan trọng của nước này.

Ông Alavi nói thêm rằng Tehran đã truyền thông tin về mạng lưới gián điệp này cho các quốc gia khác, nơi cũng tiến hành bắt giữ điệp viên CIA.

Ông lưu ý rằng ngoài CIA, tình báo Iran còn phát hiện được cả các điệp viên Mi-6 của Anh. Thông tin chi tiết của cả hai chiến dịch phản gián sẽ được "công bố vào thời gian gần tới”.

Trước đó Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ đưa Khối Vệ binh Cách mạng Iran vào danh sách các tổ chức nước ngoài mà Hoa Kỳ cho là khủng bố.

Để phản ứng lại, Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao của Iran đã tuyên bố Bộ Tư lệnh Hoa Kỳ đặc trách miền Trung (CENTCOM) là tổ chức khủng bố, còn chính Mỹ là "quốc gia tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố".

Hòa Bình