Tình báo Mỹ lo Trump sẽ làm cho Nga vĩ đại trở lại

22/07/2017 14:58

Từ lâu, các cơ quan tình báo Mỹ cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ năm 2016.

Tình báo Mỹ lo Trump sẽ làm cho Nga vĩ đại trở lại 1

Tổng thống Nga và Tổng thống Mỹ

Cựu Giám đốc Tình báo Mỹ James Clappe lo ngại rằng Tổng thống Donald Trump sẽ làm cho nước Nga vĩ đại trở lại, trái với lời hứa của ông khi tranh cử là "làm cho nước Mỹ một lần nữa trở thành vĩ đại".

Tại hội nghị an ninh ở Colorado người dẫn chương trình đã hỏi cựu Giám đốc Tình báo Mỹ James Clappe rằng liệu ông có cho rằng Trump xem "mối đe dọa Nga" là nghiêm trọng hay không.

Khi đó, ông James Clappe trả lời rằng: "Thật khó nói. Đôi khi tôi tự hỏi, liệu có phải ông ấy muốn làm cho Nga một lần nữa vĩ đại trở lại hay chăng. Đôi khi tôi thật sự muốn hỏi liệu ông ấy có nhận thấy rằng đó là chuyện nghiêm trọng và rõ ràng, như Giám đốc Tình báo quốc gia Dan Coats và Giám đốc CIA Mike Pompeo".

Từ lâu, các cơ quan tình báo Mỹ cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ năm 2016, FBI và cơ quan tình báo của Lưỡng viện Quốc hồi Hoa Kỳ đang tiến hành điều tra về vấn đề này.

Cuộc điều tra cũng dẫn đến chỗ chỉ định công tố viên đặc biệt. Nga nhiều lần bác bỏ cáo buộc rằng chính quyền Moscow cố gắng tác động đến cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ, còn Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov gọi cáo buộc đó là vô căn cứ.

VIDEO XEM THÊM:

Hòa Bình