Tình báo Nga; Mỹ muốn thay chính quyền Venezuela bằng bàn tay Colombia

25/04/2019 20:35

Theo người đứng đầu GRU, Mỹ dự định tiến hành một cuộc xâm lược thông qua "bằng bàn tay của các đồng minh".

tình báo nga; mỹ muốn thay chính quyền venezuela bằng bàn tay colombia
Máy bay ném bom chiến lược của Nga thăm Venezuela năm 2018 - ảnh minh họa.

Washington có kế hoạch thay chính quyền ở Venezuela với sự giúp đỡ của Colombia, Phó Đô đốc Igor Kostyukov, người đứng đầu Tổng cục Tình báo chủ lực của Bộ Tổng tham mưu Nga(GRU) cho biết.

“Hoạt động lật đổ của Mỹ chống lại Cộng hòa Bolivar vẫn đang tiếp tục. Hiện đang soạn thảo các lựa chọn khác nhau để lật đổ chính phủ “Chavez” (tên của Cựu Tổng thống của Venezuela), từ việc tạo các điều kiện làm gia tăng phản kháng cho tới việc thực hiện các kịch bản vũ lực đối với Caracas”, - ông thông báo tại Hội nghị An ninh Quốc tế Moscow nêu rõ, theo phản ánh của trang Sputnik.

Theo người đứng đầu GRU, Mỹ dự định tiến hành một cuộc xâm lược thông qua "bằng bàn tay của các đồng minh", vì Washington sợ sử dụng quân đội của mình.

Cụ thể là, hiện đang hình thành các nhóm vũ trang bất hợp pháp, trong số đó có những người đào ngũ ở Venezuela, thành viên của các nhóm tội phạm từ các quốc gia Trung Mỹ, các nhóm phiến quân Colombia.

Các lực lượng này đã được huy động để tấn công cơ sở hạ tầng của Venezuela, ông Kostyukov nói. Mỗi năm Washington chi nửa tỷ USD để “gây dựng ảnh hưởng” ở Mỹ Latinh, vị lãnh đạo này nhấn mạnh.

Đồng thời, như ông Kostyukov lưu ý, Washington không quan tâm đến thực tế rằng chính dân thường của Venezuela sẽ phải chịu đau khổ đầu tiên.

Hòa Bình (theo Sputnik)