Tỉnh giáp biên giới Trung Quốc cho học sinh nghỉ học phòng virus Corona

03/02/2020 08:20

Quảng Ninh - tỉnh có chung đường biên giới với Trung Quốc cho trẻ em, học sinh, học viên nghỉ học 1 tuần để phòng chống dịch do virus Corona.

Tỉnh giáp biên giới Trung Quốc cho học sinh nghỉ học phòng virus Corona 1
Các trường học tại Quảng Ninh đã được khử khuẩn. Tuy nhiên, vì an toàn của thày cô và học sinh, ngành giáo dục Quảng Ninh đã cho nghỉ học 1 tuần

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh vừa ban hành thông báo số 165/TB-SGDĐT về tạm thời cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo đó, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, tất cả trẻ em, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nghỉ học từ ngày 3/2/2020 (thứ hai) đến hết ngày 9/2/2020 (chủ nhật).

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh yêu cầu trong thời gian nghỉ học, thủ trưởng các đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương trong việc vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn tại trường học; chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia vệ sinh lớp học, đảm bảo khuôn viên nhà trường thông thoáng, sạch sẽ; tham dự đầy đủ các lớp kiến thức, kĩ năng phòng chống dịch bệnh do ngành Y tế tổ chức. Đồng thời, thông báo cho cha mẹ học sinh thường xuyên cập nhật thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, có biện pháp quản lý, chăm sóc và phòng chống dịch bệnh cho học sinh trong thời gian nghỉ học...

Tính đến 18h ngày 2/2/2020, 100% các trường học trên toàn tỉnh đã thực hiện việc phun thuốc tiêu trùng khử độc và tổng vệ sinh môi trường, nhất là khu vực nhà vệ sinh và khu vực để rác thải; vệ sinh khử khuẩn chăn màn, chỗ nghỉ cho học sinh bán trú.

Bên cạnh đó, huy động các nguồn lực, đảm bảo kinh phí mua xà phòng sát khuẩn cho học sinh rửa tay; khuyến cáo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh sử dụng khẩu trang phòng bệnh theo quy chuẩn.

Các trường cũng in các tờ rơi về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) dán tại các lớp học, bảng tin của nhà trường.

Hữu Tuấn