Tình hình Biển Đông: Tàu sân bay Mỹ bị 5 chiến hạm Trung Quốc vây quanh

30/09/2019 15:30

Theo Sohu, các bức ảnh thể hiện sự việc được chụp vào ngày 28/9/2019.

tình hình biển Đông: tàu sân bay mỹ bị 5 chiến hạm trung quốc vây quanh
Hình ảnh chụp từ vệ tinh.

Truyền thông Nga dẫn thông tin từ cổng thông tin Sohu Trung Quốc cho hay, những hình ảnh vệ tinh vừa được công bố cho thấy cảnh mà người ta cho là "một cuộc kìm giữ tàu sân bay USS Ronald Reagan" của Hải quân Hoa Kỳ trong vòng vây của năm tàu ​​chiến Trung Quốc ở Biển Đông gần các đảo tranh chấp.

Theo Sohu, các bức ảnh được chụp vào ngày 28/9/2019.

Trong bối cảnh xuất hiện bức ảnh, phát ngôn viên Nhậm Quốc Cường của Bộ Quốc phòng Trung Quốc tuyên bố rằng hàng không mẫu hạm của Mỹ được phái đến khu vực để phô trương sức mạnh của lực lượng Hoa Kỳ.

tình hình biển Đông: tàu sân bay mỹ bị 5 chiến hạm trung quốc vây quanh
Tàu sân bay USS Ronald Reagan.

Ông Nhậm Quốc Cường đảm bảo rằng quân đội Trung Quốc sẽ tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ, bảo vệ cái mà Bắc Kinh tự coi là "chủ quyền và an ninh của quốc gia".

Về phần mình, đại diện Hạm đội 7 của Hải quân Hoa Kỳ hoạt động ở phần phía tây của Thái Bình Dương là Rihann Mommsen từ chối xác nhận thông tin về nơi có hàng không mẫu hạm.

Theo lời bà Rihann Mommsen, tàu sân bay USS Ronald Reagan đang thực hiện nhiệm vụ như thường lệ.

"Hẳn là quân đội Mỹ đã phái tàu sân bay của mình đến Biển Đông trước ngưỡng kỷ niệm 70 năm thành lập CHND Trung Hoa, sự kiện tổ chức vào ngày 1 tháng 10.

Sự hiện diện của tàu USS Ronald Reagan có thể coi như là nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm hạ nhiệt khí thế của lễ hội kỷ niệm trong bối cảnh đang diễn ra cuộc chiến thương mại giữa Washington và Bắc Kinh" - báo The Japan Times đăng nhận xét.

Hòa Bình