Tỉnh Hòa Bình chỉ đạo kiểm tra việc đầu tư xây dựng khẩu hiệu hơn 10 tỷ

27/09/2020 13:18

Tỉnh Hòa Bình sẽ kiểm tra, rà soát tổng thể quá trình đầu tư xây dựng dự án khẩu hiệu trên đồi Ông Tượng được dư luận quan tâm thời gian qua.

Tỉnh Hòa Bình chỉ đạo kiểm tra việc đầu tư xây dựng khẩu hiệu hơn 10 tỷ 1
Cận cảnh dự án trên đồi ông Tượng

Liên quan đến dư án xây dựng khẩu hiệu trên đồi Ông Tượng có giá trị hơn 10 tỷ đồng đang được dư luân quan tâm thời gian qua, trưa 27/9, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hòa Bình cho biết, ngay sau khi các cơ quan báo chí có phản ánh về dự án trên, lãnh đạo tỉnh đã có chỉ đạo kiểm tra lại dự án.

Theo ông Tuấn Anh, kế hoạch dự kiến có trong ngày thứ 2 (28/9) và giao cho các sở ngành kiểm tra, rà soát tổng thể quá trình đầu tư xây dựng của dự án.

Trong ngày 26/9, PV Báo Giao thông đã trực tiếp có mặt tại công trình xây dựng khẩu hiệu trên đồi Ông Tượng (thuộc phường Phương Lâm, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình). Sau khi men theo con đường mòn khoảng gần 300m và phải đi bộ khoảng 30 phút, PV ghi nhận đơn vị thi công đã thi công được 1 chữ “Đời” và đang phủ bạt kín. Qua quan sát, những chữ này cao khoảng 10m, xung quanh công trình được đóng nhiều cọc sắt, phía bên cạnh có 2 chữ nữa đang được để sẵn chờ dựng.

Tỉnh Hòa Bình chỉ đạo kiểm tra việc đầu tư xây dựng khẩu hiệu hơn 10 tỷ 2
Toàn cảnh công trình xây lắp khẩu hiệu thuộc khu vực đồi Ông Tượng ở TP Hòa Bình

Trước đó, chiều 25/9, trả lời PV Báo Giao thông, bà Bùi Thị Niềm, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Hòa Bình cho biết: “Khu vực đồi Ông Tượng (thuộc phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình) hiện đang tập trung các công trình quan trọng bậc nhất của tỉnh như tượng đài Bác Hồ, cạnh đó là công trình Thủy điện Hòa Bình và trụ sở các cơ quan đầu não của tỉnh như Tỉnh ủy, UBND tỉnh, HĐND tỉnh, các sở, ban ngành của tỉnh… Do đó, việc lắp, dựng khẩu hiệu “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại” tại khu vực chân đồi Ông Tượng tại khu vực này là rất cần thiết và hợp lý”.

Theo đó, công trình lắp dựng khẩu hiệu tạo cảnh quan trang trí đồi Ông Tượng do Sở VH-TT&DL tỉnh Hòa Bình làm chủ đầu tư, sử dụng nguồn vốn sự nghiệp. Việc phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình, đấu thầu đã được thực hiện theo đúng quy định. Qua đấu thầu, Công ty CP Đầu tư và phát triển Anh Kỳ trúng thầu phần xây lắp có giá trị 10.000.285.000 đồng.

Công trình trang trí tạo cảnh quan ngoài trời có đến 68 nội dung, hạng mục liên quan đến hệ thống cấp điện và chiếu sáng, chống sét… Trong đó, riêng hạng mục chữ gồm gia công giằng mái thép bằng thép hình, gia công giằng thép bằng thép bản, lắp dựng giằng thép liên kết, Bulong M16, tấm aluminium, đục lỗ tấm thép bằng công nghệ CNC…

Minh Chuyên