Tính năng báo email lừa đảo của ứng dụng gmail trên iOS thế nào?

14/08/2017 06:15

Google vừa tích hợp tính năng cảnh báo email lừa đảo và đáng ngờ trên ứng dụng gmail của HĐH iOS.

Tính năng báo email lừa đảo của ứng dụng gmail trên iOS thế nào? 1

Google vừa tích hợp tính năng cảnh báo email lừa đảo và đáng ngờ trên ứng dụng Gmail của HĐH iOS. Ảnh minh họa

Theo DailyMail, mới đây trên ứng dụng Gmail của Google dành cho hệ điều hành iOS đã được tích hợp tính năng cảnh báo người dùng về email chứa đường liên kết đáng ngờ, từ đó hạn chế những rủi ro bị lừa đảo mà người dùng gặp phải.

Tính năng cảnh báo nói trên sẽ xuất hiện dưới dạng một hộp thoại chứa dòng chữ cảnh báo về đường liên kết có thể dẫn tới một website không đáng tin cậy, và hỏi người dùng có muốn tiếp tục hay không. Nếu người dùng tiếp tục bấm vào liên kết đó, Google tiếp tục cho hiển thị lời cảnh báo thứ hai có nội dung: “Website bạn sắp mở được xác định là giả mạo nhằm đánh lừa bạn tiết lộ thông tin tài chính, cá nhân hoặc các thông tin nhạy cảm khác”. Nếu bạn thấy một hộp thoại như vậy xuất hiện trước khi chuẩn bị bấm vào một đường liên kết, cách tốt nhất là bạn nên dừng lại, không nhấp vào liên kết đó nữa.

Mặc dù đây là tin vui với những fan sử dụng sản phẩm của "Quả táo khuyết" nhưng trong bối cảnh phát triển, tiến bộ của công nghệ như hiện nay thì đây dường như là sự thiệt thòi với HĐH của Apple bởi Google đã cung cấp tính năng cảnh báo email lừa đảo trên Gmail dành cho hệ điều hành Android từ đầu năm 2017.

Xem thêm video:

H. Nam