TNGT giảm mạnh trong 11 tháng ở TP.HCM

21/11/2017 15:02

Từ đầu năm đến nay, TP.HCM xảy ra 3.638 vụ TNGT, làm chết 655 người, giảm mạnh so năm ngoái.

 

tngt giảm mạnh trong 11 tháng ở tp.hcm
Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP HCM (đứng) chia sẻ thông tin với báo chí tại buổi cà phê sáng trong căn tin của Sở

Sáng 21/11, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM có cuộc cà phê sáng “định kỳ” hàng tháng với anh em báo chí trong lĩnh vực giao thông của TP. 

Như thông lệ, đây là buổi cà phê để lãnh đạo Sở GTVT có cuộc trao đổi cởi mở với báo chí về vấn đề giao thông của ngành tại TP.HCM trong tháng 11 cũng như phương hướng hoạt động sắp tới của Sở. 

Theo báo cáo của Sở GTVT TP.HCM, trong tháng 11 đã xảy ra 407 vụ TNGT (kể cả va chạm giao thông) làm chết 65 người và bị thương 286 người. So với cùng kỳ năm 2016 tăng 19 vụ, giảm 20 người chết, giảm 13 người bị thương. Như vậy từ đầu năm đến nay toàn thành phố xảy ra 3.638 vụ TNGT, làm chết 655 người và bị thương 2.774 người. So với cùng kỳ năm ngoái giảm 5 vụ, giảm 95 người chết, 151 người bị thương.

Về hoạt động vận tải hành khách công cộng, giảm 1,12% so với cùng kỳ, trong đó khối lượng vận tải xe buýt đạt 230 triệu lượt hành khách, tăng 0,02% so với cùng kỳ năm trước. Sản lượng hàng hóa được kiểm soát thông qua các cảng, bến thủy nội địa đạt 18 triệu tấn, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2016.

Riêng về ngập nước do mưa trong ngày 18/11 (lượng mưa 62,6mm), một trong những cơn mưa lớn nhất từ trước đến giờ đã gây ngập 12 tuyến đường, mưa lốc đã làm 311 cây xanh bị ngã đổ gây hư hỏng 4 mái nhà ở phường Linh Trung, Q. Thủ Đức.

Hiện các đơn vị trực thuộc Sở và Công ty TNHH MTV cây xanh đang tập trung lực lượng để rà soát những cây xanh có dấu hiệu nguy hiểm do ảnh hưởng của các đợt mưa lớn đồng thời tổ chức lực lượng để ứng phó với những đợt mưa lớn có thể xảy ra tiếp theo trên địa bàn TP. Sở GTVT chủ động phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan nhanh chóng khắc phục các sự cố, thiệt hại đã xảy ra.

Theo ông Bùi Xuân Cường, trong tháng qua Sở GTVT đã hoàn thành nhiều công trình trọng điểm như nhánh cầu Phạm Ngũ Lão – Nguyễn Oanh, Nguyễn Kiệm – Hoàng Minh Giám, phương án tổ chức giao thông phục vụ thông xe cầu Nhị Thiên Đường 1, nhánh N1 và nhánh N3 thuộc dự án xây cầu kết nối Nguyễn Tri Phương với đường Võ Văn Kiệt. 

Từ nay đến cuối tháng, Sở GTVT sẽ chính thức đưa vào khai thác tuyến buýt đường thủy tại bến Bạch Đằng, tiếp tục thi công một số công trình như xây dựng 6 cầu vượt bộ hành, từng bước ứng dụng các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý và điều hành giao thông…, ông Cường cho hay.

Đỗ Loan