TNGT ở Pháp Vân: Đề nghị truy phong liệt sĩ cho Thượng sỹ Khánh

19/03/2018 20:08

Sở Cảnh sát PCCC quyết định nâng cấp bậc Trung sỹ lên Thượng sỹ, đề nghị truy phong liệt sĩ cho Trung sĩ Khánh.

tngt ở pháp vân: Đề nghị truy phong liệt sĩ cho thượng sỹ khánh

Hiện trường vụ TNGT trên đường Pháp Vân- Cầu Giẽ.

Chiều ngày 19/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, Thượng tá Đỗ Anh Quyến, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 12, Sở Cảnh sát PCCC Thành phố Hà Nội thông tin, trong chiều cùng ngày, Sở Cảnh sát PCCC Thành phố đã ra quyết định nâng cấp bậc hàm từ Trung sỹ lên Thượng sỹ đối với chiến sĩ Chử Văn Khánh (SN 1993, ở Vạn Phúc, Thanh Trì, Hà Nội)- người đã tử vong trong vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ vào chiều 18/3.

Đồng thời, Sở Cảnh sát PCCC Thành phổ tổ chức phát động tới 100% cán bộ, chiến sĩ ủng hộ một ngày lương cho đồng chí hy sinh và các đồng chí bị thương. Sở Cảnh sát PCCC Thành phố sẽ phối hợp với các phòng nghiệp vụ công an TP Hà Nội làm thủ để đề nghị truy phong liệt sĩ cho Thượng sỹ Chử Văn Khánh.

Cũng trong chiều 19/3, Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội trao đổi với một số cơ quan báo chí về vụ tai nạn giao thông kể trên.

Theo báo cáo, khoảng 16h28 ngày 18/3, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội nhận được tin báo từ Trung tâm cứu thương 115 tại khu vực Trạm thu phí Vạn Điểm-Đỗ Xá hướng Hà Nam-Hà Nội trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ xảy ra vụ va chạm giao thông giữa xe khách và xe tải dẫn đến một số người bị thương và mắc kẹt trong xe cần cứu hộ, cứu nạn.

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội đã điều động Phòng Cảnh sát PCCC số 12 xuất một xe cứu nạn, cứu hộ và bảy cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ. Do vị trí xảy ra tai nạn và tình hình ùn tắc giao thông hiện tại trên tuyến đường, để tiếp cận hiện trường nhanh nhất, xe cứu hỏa đã thực hiện quyền ưu tiên, đi vào đường ngược chiều trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Quá trình chạy, các thiết bị đèn, còi,… đều được kích hoạt sử dụng.

Tuy nhiên, trên đường đi, xe cứu nạn, cứu hộ đã xảy ra va chạm giao thông với xe khách 29B-078.43 tại địa điểm gần Trạm thu phí Thường Tín (xã Văn Bình, huyện Thường Tín). Hậu quả khiến 5 hành khách và 6 cảnh sát PCCC bị thương vong.

Thiếu tướng Hoàng Quốc Định cho biết ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, đơn vị đang tích cực phối hợp với cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội và các đơn vị liên quan để điều tra, đánh giá khách quan nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn. “Thận trọng, khách quan và công minh, đó là quan điểm giải quyết sự việc của chúng tôi”, Giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội nói.

Thiếu tướng Định cũng cho biết qua vụ tai nạn này, lực lượng sẽ có giải pháp để nâng cao nhận thức chấp hành luật giao thông, văn hóa tham gia giao thông của người dân và cả từ chính lực lượng. Đồng thời, thực hiện các chế độ chính sách đối với các nạn nhân trong vụ tai nạn, trong đó bao gồm cả chiến sĩ và người dân.

Thiếu tướng Hoàng Quốc Định khẳng định việc xe cứu hỏa chạy ngược chiều trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ là hoàn toàn đúng thẩm quyền, thuộc một trong các trường hợp được quyền ưu tiên.

Quá trình tới hiện trường, cảnh sát đã thực hiện các hình thức thông báo bằng các phương tiện trang bị trên xe như: còi hụ, phát loa, đèn tín hiệu....

“Điều đáng tiếc là đã xảy ra TNGT, và để đánh giá, kết luận lỗi thuộc về ai thì phải chờ cơ quan điều tra xem xét, đánh giá đối với các vấn đề liên quan. Hiện chưa phát hiện vấn đề gì không đúng hoặc sai phạm”, Thiếu tướng Hoàng Quốc Định nói.

Vụ tai nạn mà xe cảnh sát đang định đi cứu nạn là vụ xảy ra khoảng 18h10p cùng ngày trên tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ. Điểm xảy ra tai nạn là km 203 gần cầu Vạn Điểm thuộc địa bàn Thường Tín, Hà Nội, trên chiều từ Hà Nam về Hà Nội.

Cụ thể, xe ô tô khách 16 chỗ mang BKS 29B-048.92 do tài xế Lê Thanh Hoàn (SN 1964, ở Yên Hoà, Hà Nội) điều khiển lưu thông từ phía sau đã xảy ra tai nạn với một xe tải ben đi trước mang BKS 90C-053.05 do tài xế Trần Văn Long (SN 1990, ở TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) điều khiển.

Vụ tai nạn đã làm hai nạn nhân trên xe khách 16 chỗ tử vong là bà Trịnh Thị Thủy (SN 1968, ở 21 Hàng Hòm, Hoàn Kiếm, Hà Nội) và bà Tạ Thị Hợp (SN 1959, ở Nguyễn Trường Tộ, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Văn Huế