Tổ chức lễ tưởng niệm ca sĩ Phi Nhung

03/10/2021 07:42

Lễ viếng và tưởng niệm ca sĩ Phi Nhung diễn ra vào ngày 4/10 tại Tu viện Khánh An.

Ngày 4/10, tại Tu viện Khánh An (1055/3D đường Võ Thị Thừa, QL1A, Q.12, TP.HCM) sẽ tổ chức lễ tưởng niệm cố nghệ sĩ Phi Nhung. Buổi lễ này do Ban Văn hoá Phật giáo TP.HCM cùng tang quyến và đồng nghiệp của cô tổ chức.

Cùng trong buổi lễ này, lễ viếng cố ca sĩ cũng diễn ra vào 10h. Các đồng nghiệp và văn nghệ sĩ sẽ viếng vào lúc 17h. Điều đặc biệt, buổi lễ này cũng tổ chức tưởng niệm những người đã tử nạn vì Covid-19.

Tổ chức lễ tưởng niệm ca sĩ Phi Nhung 1

Lễ tưởng niệm ca sĩ Phi Nhung, kết hợp tưởng niệm những nạn nhân tử vong vì Covid-19

Do buổi lễ diễn ra vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn ra phức tạp nên ban tổ chức cũng siết chặt các vấn đề về phòng chống dịch bệnh. Những khách được yêu cầu thực hiện nghiêm qui tắc 5K của Bộ Y tế, Chỉ thị 18 của UBND TP. HCM, có thẻ xanh Covid - 19 hoặc giấy xác nhận khỏi bệnh trong 180 ngày.

Ca sĩ Phi Nhung sinh năm 1970 tại Gia Lai. Cô qua đời ngày 28/9 sau hơn 1 tháng điều trị Covid-19 tại bệnh viện Chợ Rẫy. Cô qua đời ở tuổi 51 khiến nhiều người xót xa và tiếc thương.

Sinh thời, cô được yêu mến với giọng hát trữ tình quê hương ngọt ngào, sâu lắng. Đặc biệt, Phi Nhung là một trong những ca sĩ tích cực với các hoạt động thiện nguyện.

Tổ chức lễ tưởng niệm ca sĩ Phi Nhung 2

Nữ ca sĩ qua đời để lại nhiều tiếc thương

Có cuộc sống cơ cực từ nhỏ nên cô hiểu cảm giác thèm khát tình yêu thương của người thân. Nữ ca sĩ đã nhận nuôi 23 trẻ mồ côi. Trong đó, một số sống cùng cô tại TP.HCM và một số sống tại chùa Pháp Lạc (Bình Phước).

Suốt nhiều năm qua, cô đã dành tiền đi hát của mình để nuôi dưỡng các em nhỏ, và tham gia các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người khó khăn.

Tổ chức lễ tưởng niệm ca sĩ Phi Nhung 3

Phi Nhung tích cực làm thiện nguyện thời điểm dịch bệnh bùng phát

Trong thời điểm TP.HCM đang phải căng mình với dịch bệnh, nữ ca sĩ cũng không ngại khó đi trao các suất quà cho người dân khó khăn, ở những khu cách ly. Cô tổ chức bếp ăn thiện nguyện, kêu gọi mọi người đóng góp để mua máy thở cho y tế, đóng góp cho quỹ vaccine...

Sau khi Phi Nhung qua đời, số phận của 23 người con nuôi của cô nhận được sự quan tâm. Tỷ phú Hoàng Kiều và ca sĩ Trizzie Phương Trinh đều ngỏ ý muốn tiếp tục thay cố ca sĩ giúp đỡ, hỗ trợ nuôi nấng các em nhỏ nên người.

Hiểu Đồng