Tòa công nhận thuận tình ly hôn giữa vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ

05/12/2019 16:57

HĐXX tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ được sở hữu toàn bộ cổ phần chung tại Trung Nguyên tương đương hơn 5.000 tỉ đồng.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Thẩm phán phiên xử ly hôn vợ chồng cà phê Trung Nguyên

Sau 4 ngày xét xử, chiều 5/12 TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên án vụ ly hôn và chia tài sản giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Lúc 14h ông Vũ đã có mặt cùng các luật sư để làm các thủ tục. Tuy nhiên thư ký thông báo bà Thảo không có mặt. Chủ toạ, thẩm phán Nguyễn Hữu Ba thông báo việc bà Thảo vắng mặt không ảnh hưởng đến việc án tuyên.

HĐXX bắt đầu công bố toàn văn bản án.

Sau phần nhận định, HĐXX tuyên "không chấp nhận kháng cáo" của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và Đặng Lê Nguyên Vũ. Tuy nhiên, HĐXX chấp nhận một phần kháng nghị.

Tòa tuyên công nhận thuận tình ly hôn giữa bà Thảo và ông Vũ; công nhận sự tự nguyện thỏa thuận, giao bà Thảo nuôi con chung các bên, chấp nhận sự tự nguyện của ông Vũ cấp dưỡng nuôi 4 con với số tiền 10 tỷ đồng mỗi năm, tính từ năm 2013 đến khi 18 tuổi như án sơ thẩm nêu.

Giao cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần chung tại Trung Nguyên tương đương tổng số tiền hơn 5.000 tỉ đồng. Giao cho bà Thảo sở hữu toàn bộ tiền, vàng, ngoại tệ trong ngân hàng do bà Thảo quản lý, khoảng hơn 1.764 tỉ đồng.

Ông Vũ có trách nhiệm hoàn lại cho bà Thảo 1.510 tỉ đồng. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ trên, ông Vũ có quyền liên hệ các cơ quan chức năng để thay đổi tên, thành viên trong các công ty Trung Nguyên.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Phiên toà được xét xử kín

Sau khi kết thúc phần tuyên án, ông Vũ ngồi trầm ngâm hồi lâu, không trả lời báo chí. Phía bà Thảo đến 16h cùng ngày cũng không có phát ngôn gì về việc vắng mặt trong buổi chiều tuyên án.

Theo hồ sơ, bà Thảo và ông Vũ kết hôn hơn 20 năm trước, có 4 con chung. Cả hai cùng xây dựng và phát triển Trung Nguyên từ những năm cuối thập niên 1990. Tuy nhiên sau thời gian dài xảy ra nhiều mâu thuẫn, năm 2015 bà Thảo đơn phương ly hôn, đề nghị được nuôi các con. Vụ án đã kéo dài từ suốt từ năm 2015 đến nay.

Nhật Xuân