Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy lĩnh án 1 năm 6 tháng tù

23/08/2019 09:34

Đây là lần thứ 2 TAND Q.4 đưa ra xét xử vụ ông Nguyễn Hữu Linh có dấu hiệu dâm ô bé gái trong thang máy.

Ông Nguyễn Hữu Linh đến toà sáng nay với chiếc áo xanh

11 giờ trưa nay 23/8, HĐXX đã tuyên án 1 năm 6 tháng tù đối với ông Nguyễn Hữu Linh trong vụ án dâm ô trẻ em xảy ra tại chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, quận 4, TP.HCM).

Đây là lần thứ hai TAND Q.4 (TP.HCM) mở phiên toà xét xử ông Nguyễn Hữu Linh - nguyên viện phó Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng về hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Ngay từ sáng sớm, trước TAND Q.4 có rất đông PV và người dân đến theo dõi chờ ông Nguyễn Hữu Linh. Đúng 7h20, cựu viện phó VKSND TP Đà Nẵng đi ô tô cùng với luật sư bào chữa Trần Bá Học (Đoàn Luật sư TP.HCM) có mặt tại tòa.

Ông Linh vừa bước xuống xe, lực lượng an ninh làm nhiệm vụ hai đầu đường dẫn vào tòa bảo vệ khá nghiêm ngặt. Hàng chục cảnh sát hỗ trợ đưa ông Linh vào trong tòa và ngăn cản không cho phóng viên đi theo như ngày 25/6 trước đó. Được biết, phiên tòa lần này do thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thảo, Phó Chánh án TAND Q.4 làm chủ tọa.

Lần trước, ông Linh đến toà một mình và bị bất ngờ trước giới truyền thông, nên theo quán tính ông này đã bỏ chạy để tránh báo chí.

Phiên tòa lần này sẽ tiếp tục được xử kín. Cũng như ở lần xét xử trước, phía bị hại không đến dự phiên tòa. Lực lượng bảo vệ phiên tòa thông báo các phóng viên không được ra ngoài sau khi đã vào tòa. Phóng viên được sắp xếp ngồi tại phòng riêng ở lầu 1. Những phóng viên không xuất trình đủ 3 giấy tờ: thẻ nhà báo, giấy giới thiệu của cơ quan và giấy chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân) phải đứng ngoài.

Trong lần xét xử sơ thẩm lần một ngày 25/6, sau 2 tiếng xét xử, HĐXX đã ra quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung, yêu cầu cơ quan giám định phải làm rõ bàn tay trái của ông Linh khi ôm hôn cháu bé có chạm vào cơ thể cháu hay không.

Lực lượng an ninh làm nhiệm vụ trước TAND Q.4. ảnh Trường Giang.

Tuy nhiên, trong kết luận giám định nêu không đủ cơ sở để khẳng định bàn tay trái ông Linh có chạm vào người cháu. Tuy nhiên, cơ quan điều tra Công an quận 4 tiếp tục ban hành kết luận điều tra đề nghị truy tố ông Linh. Sau đó, Viện KSND quận 4 ra cáo trạng truy tố ông Linh tội "dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Theo hồ sơ vụ án, trưa 1/4/2019, bị can Nguyễn Hữu Linh đi từ Đà Nẵng vào TP.HCM rồi đến nhà con trai ở chung cư Galaxy (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4) để ở.

Khi vào thang máy, Nguyễn Hữu Linh gặp cháu N.K.C (sinh năm 2013) đi mua đồ giúp mẹ trở về và từ tầng trệt tòa nhà đi lên căn hộ của mình. Lúc này, Nguyễn Hữu Linh đã có những hành vi sàm sỡ cháu bé như ôm, hôn vào má, sờ vào đùi…

Sau khi về nhà, bé C. kể với cha mẹ, lúc này cha bé gái đi xuống ban quản lý chung cư yêu cầu trích xuất camera trong thang máy để kiểm tra xem. Sáng ngày 2/4, trưởng ban quản lý chung cư mới mời được ông Nguyễn Hữu Linh xuống, đồng thời mời cha mẹ bé C. cùng xuống làm việc. Mặc dù không khai đúng tên nhưng ông Linh đã xin lỗi và khẳng định không hề có ý định xấu với bé gái.

Ngọc Hân