Toà xử kín vụ Nguyễn Hữu Linh dâm ô vào cuối tháng 6

14/06/2019 11:49

Theo dự kiến, phiên xử Nguyễn Hữu Linh, nguyên phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng sẽ diễn ra cuối tháng 6.

Toà xử kín vụ Nguyễn Hữu Linh dâm ô vào cuối tháng 6 1
Ông Nguyễn Hữu Linh

Ngày 14/6, VKSND Tối cao cho biết theo báo cáo của VKSND Q.4, quyết định đưa vụ án ra xét xử đã được tống đạt đến bị can Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó viện trưởng VKSND TP. Đà Nẵng).

Quyết định đưa vụ án ra xét xử đã được tống đạt đến bị can Nguyễn Hữu Linh. Hiện ông Linh đang tại ngoại chờ ngày ra tòa. Được biết, ông Nguyễn Hữu Linh sẽ được xử kín vào ngày 25/6. Phiên tòa do thẩm phán Nguyễn Hải Nam - Phó chánh án TAND quận 4 làm chủ tọa.

Trước đó VKSND quận 4 truy tố ông Linh tội "Dâm ô người dưới 16 tuổi" theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Cáo trạng của VKSND quận 4 xác định trong quá trình điều tra, bị can Nguyễn Hữu Linh đã thành khẩn, phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc làm rõ hành vi dâm ô của bị can đối với bé gái 8 tuổi trong thang máy của chung cư Galaxy9, đường Nguyễn Khoái, quận 4, TP.HCM.

Sự việc bắt đầu từ 1/4 khi uống rượu bia cùng bạn bè, ông Linh được bạn chở về chung cư Galaxy 9. Khi vào thang máy, ông Linh thấy cháu bé 8 tuổi đi một mình nên đã ôm hôn cháu bé.

YT