Toàn bộ nợ xấu bán VAMC của Kienlongbank đã được tất toán trước hạn

19/12/2019 19:54

Kienlongbank trở thành thành viên thứ 8 trong hệ thống các ngân hàng không còn nợ xấu tại VAMC.

toàn bộ nợ xấu bán vamc của kienlongbank đã được tất toán trước hạn
Kienlongbank ngày càng đa dạng hoá nhiều dịch vụ

Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) và Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước vừa có Thông báo về việc Ngân hàng TMCP Kiên Long - Kienlongbank (mã KLB - UPCoM) đã tất toán trước hạn toàn bộ trái phiếu VAMC.

Theo đó, Kienlongbank đã hoàn thành việc tất toán toàn bộ trái phiếu đã bán VAMC và trở thành thành viên thứ 8 trong hệ thống các Ngân hàng không còn nợ xấu tại VAMC. Trước đó, tại phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019, Kienlongbank đặt mục tiêu tất toán toàn bộ trái phiếu đặc biệt VAMC trước ngày 31/12/2019.

Tại thời điểm 31/12/2018, Kienlongbank ghi nhận còn 153 tỷ đồng trái phiếu VAMC, trong đó đã trích lập dự phòng 94 tỷ đồng. Sau khi tất toán trước hạn toàn bộ trái phiếu VAMC, Kienlongbank sẽ không phải trích lập dự phòng cho trái phiếu VAMC kể từ ngày 01/01/2020, qua đó góp phần gia tăng lợi nhuận cho Ngân hàng trong thời gian sắp tới.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, các hoạt động kinh doanh cốt lõi của Kienlongbank đều có kết quả tích cực: Tổng tài sản đạt 46.875 tỷ đồng, tăng 10,8% so với cuối năm 2018; nguồn vốn huy động tăng 12,1% đạt 42.030 tỷ đồng; dư nợ cho vay khách hàng tăng 8,3% đạt 31.907 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng đạt 236 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018.

Năm 2019, Kienlongbank tiếp tục đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ; tăng cường liên kết với các đối tác uy tín nhằm đáp ứng nhu cầu và gia tăng tiện ích cho khách hàng; triển khai tập trung kinh doanh hiệu quả sản phẩm mới; tăng tỷ trọng thu nhập phi tín dụng trong tổng thu nhập ngân hàng.

Mới đây nhất, ngân hàng này triển khai dịch vụ 3D Secure với mục đích bảo đảm sự an toàn và bảo mật thông tin cho khách hàng đối với thẻ tín dụng quốc tế Kienlongbank Visa. Dịch vụ 3D Secure là một chương trình an ninh được ​phát triển dựa trên tiêu chuẩn bảo mật của các tổ chức tài chính toàn cầu Visa/MasterCard/JCB.

Trong quá trình thanh toán, bên cạnh các bước xác thực thông thường, Kienlongbank còn triển khai thêm tính năng xác thực 3D Secure thông qua một mật khẩu sử dụng một lần (OTP) được gửi đến số điện thoại di động của khách hàng. 3D Secure sẽ đảm bảo rằng chỉ có khách hàng, với tư cách là chủ thẻ sẽ nhận được mật khẩu để hoàn tất giao dịch thanh toán...

YT