Tóc Tiên xin lỗi Trần Lập vì hát nhạc chưa xin phép

30/03/2015 10:28

Đội Tóc Tiên hát ca khúc "Người đàn bà hóa đá" trong liveshow 8 mà chưa xin phép tác giả Trần Lập.

tóc tiên xin lỗi trần lập vì hát nhạc chưa xin phép
Tóc Tiên tỏa sáng trong live show 8 The Remix với ca khúc Người đàn bà hóa đá

Tối 29/3, liveshow 8 chương trình The Remix - Hòa âm ánh sáng diễn ra với chủ đề nhạc rock. Đội Tóc Tiên - Hoàng Touliver - Long Halo đã lựa chọn ca khúc "Người đàn bà hóa đá" của Trần Lập và thể hiện một cách xuất sắc và nhận được số điểm tuyệt đối là 40 từ ban giám khảo.

Giám khảo Lưu Thiên Hương, Hoàng Anh và Hồ Ngọc Hà khen Hoàng Touliver có sự cập nhật sát với thị trường EDM thế giới, còn Tóc Tiên phô diễn được nội lực trong giọng hát. 

Tuy nhiên, ngay sau khi đội Tóc Tiên hoàn thành tiết mục, nhạc sĩ Trần Lập bất ngờ viết trên trang cá nhân: "Các em chơi DJ bài Người đàn bá hóa đá trực tiếp trên sóng VTV3 đã xin phép anh chưa nhỉ? Chơi hay rồi nhưng nên chơi đẹp nữa nhé".

Trần Lập nói thêm, anh từng đi diễn ở Hàn Quốc chung với Hoàng Touliver nên rất quý chàng trai trẻ này. Thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường cũng khen Tóc Tiên hát chuẩn trên nền phối hiện đại, nghe rất đã tai. "Tuy nhiên, có cả tỷ cách liên lạc để hỏi một tiếng thôi, có khó khăn gì chứ".

Status của Trần Lập nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khán giả. Tuy nhiên, nhạc sĩ bày tỏ quan điểm rõ ràng là anh không giận dỗi mà rất nhã nhặn.

tóc tiên xin lỗi trần lập vì hát nhạc chưa xin phép
Đoạn chia sẻ của Nhạc sĩ Trần Lập trên Facebook (ảnh chụp màn hình)

Trước lời nhắc nhở nhẹ nhàng của thủ lĩnh Bức Tường, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh - giám đốc âm nhạc của The Remix - lên tiếng nhận lỗi. Theo tác giả của Giọt sương và chiếc lá, đây là lỗi của ê-kíp thực hiện chương trình, trong đó có cá nhân anh. Hồ Hoài Anh mong Trần Lập thông cảm cho sai sót này.

Ca sĩ Tóc Tiên cũng đã lên tiếng xin lỗi nhạc sĩ Trần Lập trên trang cá nhân và thừa nhận thiếu sót.

Sáng ngày 30/3, nhạc sĩ Trần Lập đã xác nhận việc ban tổ chức The Remix và Tóc Tiên đã gửi lời xin lỗi tới anh. Trần Lập cũng quyết định xóa dòng chia sẻ trên trang cá nhân vì muốn khép lại mọi chuyện.

Đây không phải lần đầu tiên các nhạc sĩ lên tiếng về việc ca khúc của họ bị sử dụng trên truyền hình mà không xin phép. Trước đó, ca sĩ Tuấn Hưng đã chia sẻ bức xúc vì Quang Đại thể hiện ca khúc Tìm lại bầu trời tại chương trình X-Factor không xin phép. Ca sĩ Thảo Trang và nhạc sĩ Minh Thụy bức xúc khi ca khúc "Nơi ấy bình yên" được hát trong chương trình Vietnam Idol 2014 mà không báo trước.

Mai Mai