Tạm giữ một thanh niên xâm nhập trái phép vào sân bay Vân Đồn

28/02/2020 15:04

Một nam thanh niên sau xâm nhập trái phép vào khu vực hạn chế qua hàng rào an ninh sân bay Vân Đồn đã bị lực lượng an ninh phát hiện.

Tạm giữ một thanh niên xâm nhập trái phép vào sân bay Vân Đồn 1
Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Nguồn tin của Báo Giao thông cho hay, mới đây, trong khi tuần tra kiểm soát khu vực vành đai Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn hôm 24/2, lực lượng An ninh hàng không sân bay đã phát hiện 1 đối tượng xâm nhập trái phép.

Cụ thể, đối tượng này đã lọt vào được khu vực hạn chế, tại vị trí hàng rào an ninh vành đai phía Tây, sân bay Vân Đồn, cách trạm điện T2 khoảng 250 m.

Ngay lập tức lực lượng an ninh hàng không Vân Đồn đã chống chế, tạm giữ đối tượng nêu trên và thông báo cho các bên liên quan theo quy định.

Kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy đối tượng trên không có giấy tờ tuỳ thân, thậm chí còn không nói và viết.

Nhà chức trách hàng không tại sân bay sau đó đã yêu cầu An ninh hàng không Vân Đồn lập biên bản sự việc và bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ việc, người vi phạm cho Công an huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh xử lý theo quy định.

Công an huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận và xác minh cho biết, người đàn ông xâm nhập trái phép khu vực hạn chế tại sân bay tên là T.HT. là đối tượng tâm thần và bỏ nhà đi từ ngày 20/2.

Sân bay quốc tế Vân Đồn là cảng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam. Sân bay được đầu tư, xây dựng và vận hành bởi tập đoàn Sun Group. Việc kiểm soát an ninh tại sân bay này hiện do TCT Cảng hàng không VN (ACV) đảm nhiệm.

T.Bình