Tôn vinh cá nhân và cộng đồng có thành tích xuất sắc bảo vệ môi trường

27/12/2020 11:37

Giải thưởng Môi trường Việt Nam và Giải thưởng Báo chí tài nguyên và môi trường lần thứ V được trao cho các cá nhân và tổ chức vào tối 26/12.

Tôn vinh cá nhân và cộng đồng có thành tích xuất sắc bảo vệ môi trường 1

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam và Giải thưởng Báo chí tài nguyên và môi trường lần thứ V

Tối 26/12, Bộ Tài nguyên và Môi trường trao giải Giải thưởng Môi trường Việt Nam và Giải thưởng Báo chí tài nguyên và môi trường lần thứ V.

Theo Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà, Giải thưởng Môi trường Việt Nam là giải thưởng cao quý nhất về môi trường nhằm tôn vinh những tổ chức, cá nhân, cộng đồng có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp bảo vệ môi trường. Bên cạnh việc tôn vinh những đóng góp về công sức, trí tuệ, Giải thưởng còn là nơi ươm mầm cho những giải pháp chính sách, mô hình sáng tạo về bảo vệ môi trường, đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Bên cạnh Giải thưởng Môi trường Việt Nam, định kỳ 2 năm từ năm 2010, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Giải Báo chí tài nguyên và môi trường nhằm vinh danh những phóng viên có thành tích xuất sắc, luôn sẵn sàng và đồng hành trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng góp phần vào sự nghiệp bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Đối với Giải thưởng Môi trường Việt Nam, Ban tổ chức trao thưởng cho 34 tổ chức, cộng đồng, cá nhân có thành tích nổi bật trong bảo vệ môi trường thuộc 3 lĩnh vực: Quản lý về bảo vệ môi trường, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học và an toàn sinh học; giáo dục, đào tạo, truyền thông về bảo vệ môi trường; phòng ngừa, xử lý ô nhiễm và cải thiện môi trường.

Đối với Giải thưởng Báo chí về tài nguyên và môi trường, Ban tổ chức đã trao 4 giải A, 12 giải B và 20 giải C cho cá nhân và 2 giải tập thể.

PV