Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm công ty viễn thông MyTel tại Yangon

27/08/2017 07:02

Sáng 26/8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm công ty viễn thông MyTel tại Yangon.

tổng bí thư nguyễn phú trọng thăm công ty viễn thông mytel tại yangon

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Mytel. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN).

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước Cộng hòa Liên bang Myanmar, sáng 26/8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Phó Tổng thống Myanmar U Myint Swe đã tới thăm và cắt băng khai trương Văn phòng Trụ sở Công ty MyTel (Telecom International Myanmar) tại thành phố Yangon.

Sau khi nghe báo cáo tình hình hoạt động của Mytel tại Myanmar, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận, chúc mừng những thành công bước đầu của MyTel.

Tổng Bí thư cho biết chuyến thăm cấp nhà nước tới Myanmar đã thành công tốt đẹp. Hai bên đã thiết lập quan hệ đối tác hợp tác toàn diện, tạo động lực mới thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Myanmar phát triển sâu rộng và toàn diện hơn. Tập đoàn Viettel có danh tiếng, uy tín lớn không chỉ trong ngành viễn thông, mà trong hoạt động kinh tế nói chung.

Sau hơn 27 năm hình thành và phát triển, Viettel đã trở thành một tập đoàn lớn mạnh, đóng góp lớn đối với nền kinh tế. Năm 2016, với doanh thu hơn 11 tỷ USD, lợi nhuận gần 2 tỷ USD, Viettel đã đóng góp cho ngân sách Nhà nước 1,7 tỷ USD.

Viettel cũng đầu tư ra nước ngoài sớm và hiệu quả, hiện đã đầu tư tại 11 quốc gia ở khắp 3 châu lục, có vùng phủ thị trường lên đến 320 triệu dân, mang lại doanh thu hàng năm tới 1,5 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng trên 20%/năm, tạo việc làm cho hơn 11.000 người lao động.

Tại thị trường Myanmar, Viettel tiếp tục là một trong những cầu nối quan trọng của tình hữu nghị và hợp tác, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội chung của hai nước. Tại thời điểm khai trương, MyTel là nhà mạng có hạ tầng lớn nhất Myanmar với gần 7.200 trạm phủ sóng tới 90% dân số Myanmar.

Tổng Bí thư chúc mừng MyTel được thành lập và bước đầu hoạt động tại Myanmar. Đây là dịp tốt để tính toán phương hướng làm ăn kinh doanh sắp tới; triển khai những thỏa thuận hợp tác đã đạt được sao cho hiệu quả, không chỉ trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, mà phải hết sức chú ý tính chính trị, ngoại giao, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Tổng Bí thư đặc biệt lưu ý MyTel không chạy theo lợi nhuận đơn thuần, mà thông qua hoạt động kinh doanh, khẳng định và nâng cao uy tín của con người Việt Nam, văn hóa Việt Nam, giá trị Việt Nam. Viettel là đơn vị của quân đội hoạt động kinh tế hiệu quả và đã khẳng định được uy tín của mình, làm sao để lan tỏa từ Viettel sang Mytel.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn Chính phủ và các đối tác của Myanmar đã tạo điều kiện thuận lợi cho MyTel triển khai các hoạt động đầu tư kinh doanh, đạt được những kết quả bước đầu.

Nhân dịp này,  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Phó Tổng thống Myanmar U Myint Swe đã chứng kiến MyTel ký kết hợp tác với Bộ Giáo dục Myanmar về hỗ trợ kết nối Internet cho hơn 1.350 trường học, hợp tác phát triển phần mềm quản lý giáo dục, trang bị máy tính cho trường phổ thông.

Theo TTXVN