Tổng công ty Đường sắt khen thưởng nam nhân viên gác chắn cứu người

13/08/2020 13:59

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã khen thưởng và trao thư khen của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể gửi nhân viên gác chắn cứu người.

Tổng công ty Đường sắt khen thưởng nam nhân viên gác chắn cứu người 1
Đại diện công đoàn Tổng công ty Đường sắt trao thư khen của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho nhân viên gác chắn dũng cảm cứu người.

Sáng 13/8, tại trụ sở Đội đường sắt Biên Hòa (Đồng Nai), Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và đại diện Công ty cổ phần đường sắt Sài Gòn đã đến trao tận tay thư khen của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho anh Trần Văn Năm (49 tuổi, ngụ Đồng Nai) nhân viên đường sắt có hành động dũng cảm cứu người.

Lãnh đạo Công ty cổ phần đường sắt Sài Gòn đã đọc thư khen của Bộ GTVT quyết định khen thưởng cho các cá nhân cùng với tổ trực gác chắn đã có hành động dũng cảm thể hiện sự tận tâm với công việc. Sau khi đọc các quyết định khen thưởng đại diện Công đoàn Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã trao thư khen của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, bằng khen của Tổng công ty đường sắt qua đó biểu dương tinh thần trách nhiệm của cá nhân cũng như tổ trực gác chắn thời điểm kịp thời tránh được một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, bảo đảm an toàn cho đoàn tàu, tài sản và tính mạng của người tham gia giao thông.

Tổng công ty Đường sắt khen thưởng nam nhân viên gác chắn cứu người 2
Anh Trần Văn Năm nhân viên gác chắn được khen thưởng (thứ 2 từ phải qua).

Trước đó, chiều 29/7, đại diện Công ty CP đường sắt Sài Gòn đã có mặt tại trạm gác chắn Km 1696+458, (đoạn giao với đường Phạm Văn Thuận trao giấy khen cho ông Trần Văn Năm (49 tuổi, ngụ TP. Biên Hòa), khen thưởng, biểu dương cá nhân ông Năm và tổ trực gác chắn tại đây.

Như đã thông tin vào trưa 28/7, sau khi vào ga Biên Hoà tàu SE22 (từ ga Sài Gòn đi Nha Trang) tiếp tục chạy qua gác chắn 19 (Km 1696+458). Tổ trực đã thực hiện đúng quy trình đóng chắn và ra hiệu lệnh cho tàu đi qua. Tuy nhiên, khi tàu còn cách trạm chắn 15m thì ông Năm phát hiện một người đàn ông có biểu hiện say xỉn vượt rào chắn, đi vào đường ray với ý định băng qua đường ngang. Ngay lập tức, ông Năm liền lao tới ôm ngang bụng người đàn ông rồi dùng sức đẩy cả 2 người ra ngoài đường ray, trước khi tàu đoàn tàu lao đến.

Vĩnh Phú