Tổng cục Đường bộ thông tin chính thức vụ từ chối xe vào cao tốc

13/02/2019 14:47

Tổng cục Đường bộ VN thông tin chính thức về vụ việc VEC từ chối phục vụ vĩnh viễn xe ô tô trên cao tốc.

Tổng cục Đường bộ thông tin chính thức vụ từ chối xe vào cao tốc 1
Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Hôm nay (13/2), Tổng cục Đường bộ VN phát đi thông tin báo chí liên quan vụ việc từ chối vĩnh viễn hai phương tiện vào cao tốc.

Đơn vị này cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) thuộc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) thông báo từ chối phục vụ vĩnh viễn đối với 2 phương tiện có biển số 51A-558.50 và 51G-772.56 trên các tuyến đường do VEC quản lý do có các hành vi vi phạm Quyết định số 13/2019 của VEC, Tổng cục Đường bộ VN đã đề nghị VEC kiểm tra, xử lý thông tin do báo chí nêu và báo cáo về Tổng cục Đường bộ VN.

Theo báo cáo của VEC, vào khoảng 18h ngày 10/2, người điều khiển hai phương tiện nêu trên đi từ hướng từ Long Thành về TP HCM, đến cabin thu phí không trả tiền phí, không tuân thủ hiệu lệnh của nhân viên điều khiển giao thông, có hành động phá hoại tài sản và có hành vi đe dọa đuổi đánh nhân viên điều khiển giao thông, gây ùn tắc tại trạm, gây hoang mang cho nhân viên phục vụ tại trạm thu phí, làm mất trật tự an ninh tại khu vực. Công ty VEC E cũng đã chuyển hồ sơ vụ việc cho Cục CSGT để thực hiện điều tra, xử phạt theo quy định hiện hành đồng thời gửi văn bản đề xuất VEC xem xét từ chối phục vụ vô thời hạn đối với 2 phương tiện trên tất cả các tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác.

Tổng cục Đường bộ cũng cho biết, ngày 12/2, VEC đã trả lời không chấp thuận đề xuất của VEC E và nêu rõ việc đề xuất từ chối phục vụ vô thời hạn đối với 2 phương tiện trên đây trên tất cả các tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác là chưa đủ cơ sở pháp lý. Đồng thời, VEC báo cáo sẽ rà soát lại các quy định, quy trình nội bộ cho phù hợp với các quy định của pháp luật.

Tổng cục Đường bộ VN sẽ tiếp tục theo dõi, kiểm tra việc quản lý, khai thác và bảo trì đường cao tốc; yêu cầu VEC phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng để xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trên các tuyến đường do VEC quản lý theo quy định hiện hành.

Trần Duy