Chủ Nhật, 18/08/2019 12:31:19 Hotline: 0901 514 799

Tổng cục Thuế nói gì về thu nhập tiền tỷ từ Youtube của Khá "Bảnh"?

05/04/2019 18:09

Ngô Bá Khá tức Khá "Bảnh" chưa đăng ký mã số thuế hay kê khai thuế thu nhập cá nhân với cơ quan thuế.

Keyword đầu tiên có dấu
Ngô Bá Khá chưa đăng ký mã số thuế hay kê khai thuế thu nhập cá nhân với cơ quan thuế

Tại cuộc họp báo chiều 5/4, liên quan đến trường hợp của Ngô Bá Khá (Khá "Bảnh"), Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh cho biết, trong hồ sơ của cơ quan thuế, đối tượng này chưa đăng ký mã số thuế hay kê khai thuế thu nhập cá nhân với cơ quan thuế.

“Khi nắm được thông tin Ngô Bá Khá có thu nhập trên các kênh Youtube qua hoạt động đăng tải video, chúng tôi có làm việc với cơ quan công an. Tuy nhiên, vụ việc đang trong quá trình điều tra nên cơ quan công an chưa cung cấp cho cơ quan thuế”, ông Minh thông tin.

Ông Minh khẳng định, khi kiểm tra, nếu phát hiện thấy Ngô Bá Khá có các khoản thu nhập, cơ quan chi trả trong nước sẽ phải khấu trừ thuế trước khi chi trả. Bởi theo chỉ đạo của Chính phủ, cơ quan quản lý sẽ phải siết chặt quản lý thu nhập của hoạt động đăng tải các video của các cá nhân trên các trang mạng xã hội.

Đối với ngành thuế, trong thời gian vừa rồi, ông Minh cho biết, cơ quan thuế đã có rất nhiều biện pháp tăng cường quản lý đối với hoạt động kinh doanh qua mạng. Trong đó, Cục thuế TP HCM, Cục thuế Hà Nội cũng tuyên truyền để các Youtuber đến đăng ký và tự nguyện nộp thuế.

Ông Minh cũng khẳng định, cơ quan thuế cũng có lực lượng tra cứu các hoạt động kinh doanh trên mạng của các cá nhân này.

Trong thời gian tới, ngành thuế sẽ phối hợp với cơ quan thuế các nước để tăng cường trao đổi thông tin, đặc biệt là trong sửa đổi Luật quản lý thuế có đặt ra những yêu cầu mới là việc trao đổi thông tin với các cơ quan quản lý như Bộ Thông tin - Truyền thông, Ngân hàng nhà nước về các luồng tiền của các cá nhân này để tăng cường công tác quản lý.

C.Sơn