Tổng Thanh tra Lê Minh Khái cam kết gì sau khi được phê chuẩn?

26/10/2017 15:12

Cho rằng công việc thời gian tới rất nặng nề, Tổng TTCP Lê Minh Khái cam kết thực hiện một số việc trọng tâm.

tổng thanh tra lê minh khái cam kết gì sau khi được phê chuẩn?

Tân Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái.

“Tôi rất xúc động khi được Chính phủ đề nghị, Quốc hội tin tưởng, phê chuẩn tôi giữ chức vụ Tổng Thanh Tra Chính phủ. Đây là niềm vinh dự đối với bản thân, đồng thời cũng là trách nhiệm lớn trước Đảng, Quốc hội, Chính phủ và cử tri cả nước”, tân Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái chia sẻ ngay sau khi vừa được Quốc hội phê chuẩn giữ chức Tổng Thanh tra Chính phủ, chiều 26/10.

Trong bối cảnh yêu cầu ngày càng cao về phòng chống tham nhũng, ông Khái cho biết, nhiệm vụ trong thời gian tới của ngành Thanh tra là rất nặng nề.

“Tôi sẽ cùng tập thể lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức của ngành Thanh tra đoàn kết, nỗ lực phấn đấu với mức cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao là: quản lý Nhà nước và thực hiện hoạt động thanh tra nhằm duy trì thực thi pháp luật, thực thi nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong bộ máy hành chính Nhà nước; giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng theo qui định pháp luật”, tân Tổng Thanh tra cam kết.

Một số nhiệm vụ trọng tâm mà ông Khái cho biết sẽ thực hiện trong thời gian tới là tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ thanh tra theo yêu cầu của  Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống tham nhũng, nhất là thanh tra làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật những tổ chức, cá nhân có sai phạm gây thất thoát, thua lỗ lớn trong các dự án đang được dư luận xã hội quan tâm.

Tiếp tục thanh tra các tập đoàn kinh tế, tổng công ty Nhà nước, các doanh nghiệp Nhà nước, các ngành, lĩnh vực quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước dễ nảy sinh tham nhũng, tiêu cực; Kết thúc sớm các cuộc thanh tra vụ việc phức tạp liên quan đến trách nhiệm của nhiều cơ quan, đơn vị, các cuộc thanh tra trọng tâm về kinh tế do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao.

Cùng với đó, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về thời gian báo cáo kết quả thanh tra, kịp thời ban hành và công khai kết luận Thanh tra, cố gắng khắc phục việc chậm, hoãn công bố kết luận Thanh tra; chuyển các vụ việc có dấu hiệu phạm tội sang cơ quan điều tra theo đúng quy định pháp luật; khắc phục những hạn chế trong giám sát và xử lý sau thanh tra, quyết liệt trong đôn đốc việc thực hiện nghiêm kết luận và kiến nghị của thanh tra. Chủ động phối hợp với các bộ, ngành, địa phương, đơn vị xử lý theo thẩm quyền các vụ khiếu kiện phức tạp, đông người, kéo dài để bảo vệ quyền và lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đặc biệt, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm trong thi hành công vụ, tăng cường kiểm soát chất lượng thanh tra, giám sát chặt chẽ hoạt động thanh tra. 

H.Thu - T.Bình