Tổng thống Duterte được ông Trump mời tới Nhà Trắng

03/12/2016 07:14

Tại cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo, ông Donald Trump đã mời Tổng thống Philippines Duterte tới Nhà Trắng vào năm sau.

Tổng thống Duterte được ông Trump mời tới Nhà Trắng 1

Tại cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo, ông Donald Trump đã mời Tổng thống Philippines tới Nhà Trắng vào năm sau.

Trang Daily Mail đăng tải thông tin cho biết, hôm 2/12, cuộc điện đàm giữa Tổng thống Philippines Duterte và Tân Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump đã được diễn ra. Theo đó, người đứng đầu chính phủ Philippines đã gửi lời chúc mừng đến ông chủ mới của Nhà Trắng.

Theo cố vấn đặc biệt của Tổng thống Duterte, ông Trump đã mời ông Duterte tới Nhà Trắng, còn lãnh đạo Philippines mời Tổng thống Mỹ đắc cử tới nước này vào năm sau, khi Manila làm chủ tịch Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Theo truyền thống, Tổng thống Mỹ thường tham dự hội nghị thượng đỉnh ASEAN. 

Trước đó, ông Donald Trump cũng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Putin. Tại cuộc điện đàm, ông chủ điện Kremlin nói: "Chúng tôi đồng ý rằng tình trạng không thỏa đáng hiện nay trong quan hệ Nga-Mỹ cần phải được khắc phục. Như tôi đã nói, đất nước của chúng tôi sẵn sàng làm như vậy".

Xem thêm Video:

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Nga cũng cho rằng quan hệ với Mỹ xấu đi không phải do lỗi của Nga. "Trong những năm gần đây, rất đáng tiếc, các bạn và tôi đều biết rằng, quan hệ Nga-Mỹ xấu đi đáng kể, nhưng đó không phải do lỗi của chúng tôi", ông Putin nhấn mạnh.

Cuối cùng, ông Putin cho rằng giữa hai nước Nga và Mỹ đang có cơ hội cải thiện quan hệ. Điều này quan trọng không chỉ đối với nhân dân hai nước, mà còn quan trọng cho sự ổn định và an ninh quốc tế.