Tổng thống Mỹ Donald Trump: Chúng tôi sẽ xử lý Triều Tiên

01/08/2017 06:50

Trước đó, trên mạng xã hội Twitter, ông Trump đã lên tiếng đổ lỗi cho Trung Quốc về tình hình bán đảo Triều Tiên.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo hãng tin Yonhap, ngày 31/7, Tổng thống Donald Trump tuyên bố “sẽ xử lý” vấn đề Triều Tiên, sau khi Bình Nhưỡng vừa tiến hành thêm một vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) nữa.

Phát biểu với báo giới trước một phiên họp nội các, ông Donald Trump nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ xử lý Triều Tiên. Chúng tôi có khả năng xử lý Triều Tiên. Vấn đề này sẽ được giải quyết. Chúng tôi sẽ xử lý mọi thứ." Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ không cung cấp chi tiết.

Trước đó, trên mạng xã hội Twitter, ông Trump đã lên tiếng đổ lỗi cho Trung Quốc trong việc không gây sức ép đủ mạnh để buộc Triều Tiên phải chấm dứt các chương trình phát triển vũ khí.

Cách đây 1 ngày, phản ứng trước việc Triều Tiên bắn tên lửa đạn đạo lần thứ hai trong vòng 1 tháng, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cũng đổ lỗi cho Nga và Trung Quốc trong việc "Triều Tiên gây ra mối đe dọa ngày càng tăng".

Đại diện của chính quyền Mỹ cho biết, Hoa Kỳ không công nhận quyền vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Trong khi đó, ngày 30/1, Bộ Ngoại giao Nga cùng ngày cũng đã lên án hành động khiêu khích tên lửa vừa qua của Triều Tiên, cho rằng việc này vi phạm các nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc.

Nga đồng thời kêu gọi các quốc gia liên quan không có những hành động có thể làm gia tăng hơn nữa căng thẳng trong khu vực.

VIDEO XEM THÊM:

Công Hoan