Tổng thống Mỹ Trump chưa tin tưởng xe không người lái

20/03/2019 07:23

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã thể hiện sự thiếu tin tưởng vào công nghệ xe không người lái hiện nay ở nước này...

Tổng thống Mỹ Trump chưa tin tưởng xe không người lái 1
Ô tô không người lái của hãng Tesla gây tai nạn nghiêm trọng ở Mỹ trong một cuộc thử nghiệm.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã thể hiện sự thiếu tin tưởng vào công nghệ xe không người lái hiện nay ở nước này. Ông chủ Nhà Trắng đang rất lăn tăn khi lựa chọn có quyết định mở đường cho máy tính làm chủ các phương tiện chở người ở trên đường hay không.

Trang Axios cho biết, Tổng thống Donald Trump hoài nghi về các phương tiện không người lái vì chúng không đáng tin cậy và không thể đoán trước.

Trong một cuộc trò chuyện, ông Donald Trump đưa ra tình huống hành khách đang ngồi ở ghế sau và đột nhiên ô tô bị mất kiểm soát khi rẽ. Nhà lãnh đạo Mỹ nêu câu hỏi người ngồi trên xe có thể làm gì trong trường hợp này?

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Donald Trump bày tỏ thái độ tiêu cực đối với phương tiện không người lái. Năm 2017, ông nói rằng, ông sẽ không giao quyền điều khiển chiếc xe của mình cho máy tính.

Nhiều người Mỹ khác cũng có quan điểm tương tự. Trong một cuộc khảo sát uy tín, 71% người Mỹ được hỏi cho biết, sợ phải sử dụng và đi chung với xe ô tô lái tự động.

Trong khi đó, không ít tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ đang tích cực cải tiến phương tiện không người lái. Trước đó, hệ thống lái tự động của Apple được coi là tồi tệ nhất thế giới. Theo đó, người lái xe buộc phải kiểm soát việc điều khiển trên từng km di chuyển.

Lê Cường