Tổng thống Nga Putin nói gì sau vụ đánh bom khủng bố ở Bỉ?

22/03/2016 22:31

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên án các vụ khủng bố, đồng thời bày tỏ lời chia buồn tới nhân dân Bỉ.

tổng thống nga putin nói gì sau vụ đánh bom khủng bố ở bỉ?

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên án các vụ khủng bố, đồng thời bày tỏ lời chia buồn tới nhân dân Bỉ.

Sau vụ đánh bom khủng bố liên hoàn ở Thủ đô Brussels, Bỉ vào hôm nay 22/3, Truyền thông Nhà nước Nga đồng loạt đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên án các vụ khủng bố, đồng thời bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất tới nhà vua Philippe và toàn thể nhân dân Bỉ. Ông chủ Điện Kremlin cũng thể hiện sự phẫn nộ trước chủ nghĩa khủng bố và kêu gọi các nước hãy đoàn kết, đồng tâm hiệp lực để giải quyết mối đe dọa đến nền hòa bình thế giới này.

Trước đó, vào khoảng 8h (giờ địa phương) ngày hôm nay 22/3, hai vụ nổ xảy ra tại sân bay Zaventem, thủ đô Brussels, trong diễn biến mới nhất, một vụ nổ khác cũng đã xảy ra ở ga tàu điện ngầm gần Trụ sở của Liên minh châu Âu (EU) tại Brussel, Bỉ

Các nhân chứng nghe thấy tiếng súng và âm thanh la hét tiếng Arab trước khi vụ nổ xảy ra. Nhà chức trách phát hiện thêm thiết bị nổ ở sân bay Zaventem. Toàn bộ sân bay ngưng hoạt động.

Hãng tin VTM của Bỉ cho biết, riêng trong vụ nổ tại tàu điện ngầm cũng khiến 10 người thiệt mạng. Còn hai vụ nổ kép tại nhà ga sân bay Brussels khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và 35 người khác bị thương nghiêm trọng.

Truyền thông Bỉ tiết lộ, nguyên nhân ban đầu vụ nổ tại sân bay là do đánh bom liều chết.

H. Nam (Tổng hợp)