Tổng thống Nga Putin sẽ tham gia Hội nghị quốc tế về Libya

18/01/2020 06:30

Ông Vladimir Putin sẽ tham gia Hội nghị quốc tế về Libya tại Berlin, Đức.

tổng thống nga putin sẽ tham gia hội nghị quốc tế về libya
Tổng thống Nga Putin - ảnh tư liệu The New York Times.

Theo hãng Tass, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham dự hội nghị quốc tế về Libya tại Berlin.

Dịch vụ báo chí điện Kremlin cho biết: "Vào ngày 19/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đến Berlin để tham gia Hội nghị quốc tế về Libya.

Cuộc gặp dự kiến sẽ nhằm trao đổi các vấn đề trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng Libya, bao gồm cả việc chấm dứt chiến sự nhanh chóng, hòa giải các bên tham chiến, cũng như phát động cuộc đối thoại chính trị rộng rãi dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc".

Điện Kremlin cũng nhấn mạnh, các thỏa thuận quan trọng sẽ được tập hợp trong tài liệu tổng kết hội nghị.

Hội nghị quốc tế về Libya diễn ra vào ngày mai cũng sẽ có sự tham dự của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, người đứng đầu Chính phủ Hiệp định Quốc gia Lybia (PNS) Fayez Sarraj, Tư lệnh Quân đội Quốc gia Libya Khalifa Haftar, đại diện của Hoa Kỳ, Anh, Ai Cập, Liên Hợp Quốc và Liên minh châu Âu (EU).

Trước đó, đầu tuần này, một cuộc đàm phán đã được tổ chức giữa các Bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, với đại diện của các bên tham chiến ở Libya.

Cuộc thảo luận kéo dài sáu giờ, nhưng thỏa thuận đình chiến không được ký kết. Ông Haftar rời Moskva, tạm dừng việc thảo luận. Bộ Quốc phòng Nga cho rằng, kết quả chính của cuộc đàm phán về Libya tại Moscow là thành tựu thỏa thuận giữa các bên về việc tiếp tục vô thời hạn việc chấm dứt chiến sự.

Hòa Bình