Thứ Năm, 21/11/2019 21:00:06 Hotline: 0901 514 799

Tổng thống Poroshenko kêu gọi Đức tăng cường trừng phạt nhằm vào Nga

10/05/2019 19:26

Tổng thống Ukraine Poroshenko kêu gọi thủ tướng Đức Merkel tăng cường các biện pháp trừng phạt chống Nga.

Keyword đầu tiên có dấu
Tổng thống Piotr Poroshenko.

Tổng thống Piotr Poroshenko, trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel đã kêu gọi chính quyền Berlin ủng hộ tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Nga vì quyết định đơn giản hóa việc cấp hộ chiếu Nga cho người dân Donbass.

Bộ phận báo chí của người đứng đầu Ukraine cho biết: "Ông Poroshenko kêu gọi Berlin ủng hộ việc thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối với Moscow chống lại cái gọi là sắc lệnh về hộ chiếu".

Trước đó, hôm 24 tháng 4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về việc đơn giản hóa thủ tục cấp hộ chiếu Nga cho cư dân ở một số quận thuộc khu vực Lugansk và Donetsk của Ukraine.

Ông Putin khi đó nói rằng đây là vấn đề hoàn toàn mang tính nhân đạo, Nga không định gây khó dễ cho Kiev, nhưng tình hình vi phạm các quyền dân sự ở Donbass đã vượt ra ngoài mọi giới hạn cho phép.

Theo phía Kiev, Thủ tướng Đức Merkel đảm bảo rằng Ukraine sẽ vẫn là trung tâm chú ý đối với EU và Đức.

Thủ tướng Đức cũng bày tỏ hy vọng rằng lãnh đạo mới của Ukraine sẽ tuân thủ nguyên tắc liên tục trong chính sách đối ngoại, trước hết liên quan đến EU và sự phát triển của quan hệ đối tác chiến lược Ukraine-Đức.

Hòa Bình