Tổng thống Putin cảnh báo về hiện tượng nóng lên ở Bắc Cực

09/04/2019 21:20

Tổng thống Nga Putin cho rằng hiện tượng nóng lên ở Bắc Cực là một xu hướng đáng báo động.

tổng thống putin cảnh báo về hiện tượng nóng lên ở bắc cực
Tổng thống Nga Putin. (Ảnh tư liệu: Daily Express)

Theo các nghiên cứu của Nga, Bắc Cực đang nóng lên nhanh gấp bốn lần so với phần còn lại của thế giới, đây là một xu hướng đáng lo ngại, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn Bắc cực quốc tế lần thứ V, báo Sputnik phản ánh.

Trong khi đó, trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Phần Lan Sauli Niinistö lưu ý rằng nhiệt độ ở khu vực Bắc Cực tăng nhanh gấp đôi so với phần còn lại của thế giới.

"Trước hết, chúng tôi có sự khác biệt với ngài Sauli về dữ liệu liên quan đến sự nóng lên ở Bắc Cực: theo dữ liệu của chúng tôi, Bắc Cực nóng lên nhanh gấp bốn lần so với phần còn lại của thế giới và Nga nhanh gấp hai lần rưỡi so với phần thế giới còn lại.

Đó có thể là những tính toán, nhưng cả hai, dĩ nhiên đều là một xu hướng đáng báo động", - ông Putin nói.

Diễn đàn Bắc cực quốc tế "Bắc Cực - Lãnh thổ đối thoại", diễn ra tại St. Petersburg vào hai ngày 9-10 tháng 4, là một trong những nền tảng chính để thảo luận về các vấn đề và triển vọng của khu vực Bắc Cực ở cấp độ toàn cầu.

Nó tập trung nỗ lực của các cơ quan nhà nước, các tổ chức quốc tế, đại diện cộng đồng khoa học và kinh doanh của Nga và nước ngoài để thảo luận sâu sắc và trao đổi kỹ lưỡng về các vấn đề thời sự về tăng trưởng bền vững ở khu vực Bắc Cực.

Hòa Bình (theo Sputnik)