Tổng thống Putin nói về kết quả cuộc gặp Quốc vương Arab Saudi

05/10/2017 20:38

Nhà lãnh đạo Nga đã nói về kết quả cuộc gặp Quốc vương Arab Saudi vừa diễn ra ở Moscow.

tổng thống putin nói về kết quả cuộc gặp quốc vương arab saudi

Tổng thống Nga Putin và Vua Arab Saudi (ảnh Sputnik)

Cuộc gặp ở định dạng hẹp với Nhà vua Arab Saudi Salman bin Abdulaziz Al Saud là cuộc thảo luận chi tiết quan hệ song phương và tình hình khu vực, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

"Chúng tôi vừa tổ chức cuộc thảo luận ở định dạng hẹp, rất chi tiết. Chúng tôi đã nói về quan hệ song phương và tình hình trong khu vực.

Đó là một cuộc nói chuyện rất nhiều thông tin, nhiều nội dung và rất tin cậy. Tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa rằng chúng tôi rất vui khi được Quốc vương Arab Saudi đến thăm, lần đầu tiên trong lịch sử quan hệ giữa các nước chúng ta" - báo Sputnik dẫn lời ông Putin nói trong cuộc gặp mở rộng.

"Tôi tin tưởng chuyến thăm này sẽ tạo ra động lực mạnh mẽ mới cho sự phát triển quan hệ song phương giữa các quốc gia", Tổng thống Nga nói thêm.

Về phần mình, nhà lãnh đạo Arab Saudi Salman bin Abdul-Aziz Al Saud nói rằng quan điểm của Moscow và Riyadh trùng hợp nhau trong nhiều vấn đề khu vực và quốc tế.

Ông Al Saud cũng đã ghi nhận tinh thần thân thiện của phía Nga và khẳng định lại mong muốn tăng cường quan hệ giữa Nga và Arab Saudi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nhà vua Arab Saudi cũng đã mời Tổng thống Nga đến thăm Arab Saudi trong dịp gần nhất.

Công Hoan