Tổng thống Putin ra lệnh điều máy bay đến tâm dịch Vũ Hán sơ tán công dân

03/02/2020 20:50

Các máy bay của Lực lượng Không gian Vũ trụ Nga đã được điều đến tâm dịch virus Corona Vũ Hán ở tỉnh Hồ Bắc.

tổng thống putin ra lệnh điều máy bay đến tâm dịch vũ hán sơ tán công dân
Máy bay của Lực lượng Không gian -Vũ trụ Nga.

Ngày hôm nay 3/2, Nga đã điều động các máy bay của Lực lượng Không gian - Vũ trụ đến một sân bay của thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc để thực hiện nhiệm vụ sơ tán 130 công dân của nước này.

Các máy bay có mặt tại Vũ Hán vào hôm nay ngày 3 tháng 2, Phó Thủ tướng và người đứng đầu phòng chống dịch virus Corona mới của Nga - bà Tatiana Golikova cho biết trong cuộc họp với Thủ tướng Mikhail Mishustin.

"Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp để sơ tán công dân Nga khỏi tỉnh Hồ Bắc. Theo lệnh của Chỉ huy tối cao (Tổng thống Vladimir Putin), một nhóm máy bay của Lực lượng Không gian - Vũ trụ được gửi đến tỉnh tới Vũ Hán của Hồ Bắc để vận chuyển công dân Nga về nước" bà Golikova nói và thông báo thêm rằng: "Chúng tôi ước tính có hơn 130 công dân sẽ được sơ tán, nhưng con số này vẫn tiếp tục thay đổi.".

Theo Phó Thủ tướng Nga, việc đóng cửa tạm thời biên giới Nga-Trung và Nga-Mông Cổ là cần thiết.

Bà Golikova cũng nói thêm rằng các chuyến bay thường xuyên chỉ được thực hiện đến sân bay Sheremetyevo.

Khoảng 19 chuyến bay đã được thực hiện vào ngày 31/1, trong khi chỉ có 5 chuyến bay được thực hiện vào ngày 1/2. Bên cạnh đó, 8 chuyến bay điều lệ khác cũng đã vận chuyển 694 công dân Nga về nước.

Vào ngày 2/2, có 8 chuyến bay điều lệ và 4 chuyến bay thường xuyên đã đưa thêm 280 công dân Nga hồi hương.

Phó Thủ tướng Nga cho biết, các biện pháp phòng ngừa theo dõi các dấu hiệu bệnh hô hấp được tiến hành trên tất cả các chuyến bay.

Hành khách nếu có biểu hiện nhiễm virus Corona mới sẽ được đưa đến các cơ sở y tế để kiểm tra.

Hòa Bình