Tổng thống Thổ "dỗi" không dự tang lễ huyền thoại Muhammad Ali

12/06/2016 05:23

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã bỏ bớt lịch trình trong chuyến đi đến Mỹ và sẽ không tham dự tang lễ Ali.

tổng thống thổ "dỗi" không dự tang lễ huyền thoại muhammad ali
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã bỏ bớt lịch trình trong chuyến đi đến Mỹ và sẽ không tham dự tang lễ Ali.

Trang Daily Mail hôm 10/6 cho biết, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã bỏ bớt lịch trình trong chuyến đi đến Mỹ và sẽ không tham dự tang lễ của huyền thoại quyền anh Muhammad Ali. 

Nguyên nhân ban đầu được xác định do ông Erdogan tự ái vì trước đó có mâu thuẫn với ban tổ chức tang lễ khi họ đã cắt bỏ bài phát biểu của ông trong lễ tang huyền thoại Ali tại Tp. Louisville, bang Kentucky – Mỹ.

Được biết, Muhammad Ali, võ sĩ cải đạo theo Hồi giáo, vốn rất được ông Erdogan yêu mến.Tuy nhiên, văn phòng tổng thống cuối cùng đột ngột tuyên bố ông Erdogan sẽ quay lại Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối ngày 9/6 để dùng bữa trong tháng Ramadan Hồi giáo với cộng đồng người Meskhetian Turks.

Về phía gia đình của Muhammad Ali, họ khẳng định không có chuyện thiếu tôn trọng ông Erdogan, chỉ vì họ không có đủ thời gian để tiếp nhận bài phát biểu của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoài ra, hãng tin Dogan cũng cho biết các nhà tổ chức tang lễ không cho ông Erdogan đặt một miếng vải lấy từ Kaaba, tòa nhà nằm trong sân thánh đường hồi giáo Al-Masjid Al-Haram ở Mecca - Ả Rập Saudi, lên quan tài của Ali trong buổi lễ. Cũng theo nguồn tin này, ông Erdogan và Mehmet Gormez, giáo sĩ Sunni đứng đầu cơ quan tôn giáo của Thổ Nhĩ Kỳ, muốn đọc Kinh Koran nhưng không được phép.

>>>Xem thêm Video Xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đạp phải mìn nổ tan tành

H. Nam (Tổng hợp)