Tổng thống Trump đang đối mặt với nguy cơ đảo chính?

10/09/2018 14:14

Đây là nhận định của cựu chiến lược gia Mỹ sau khi bài báo viết về cuộc chiến ngầm chống Trump được đăng tải.

Keyword đầu tiên có dấu

Cựu chiến lược gia Nhà Trắng Steve Bannon

Trong cuộc phỏng vấn với Reuters hôm 9/9, cựu chiến lược gia Nhà Trắng Steve Bannon đã dành phần lớn thời gian để nói về bài viết của tờ New York Times gây xôn xao dư luận vừa qua.

"Những gì mà các bạn thấy thời gian qua rất nghiêm trọng. Đây là một cuộc tấn công trực diện vào các thể chế. Đó là một cuộc đảo chính", ông Bannon nhận định.

Cựu quan chức này cho rằng, tình thế mà ông Trum đang phải đối mặt cũng tương tự như khi Tổng thống Abraham Lincoln phải đương đầu với Tướng George B McClellan trong cuộc nội chiến Mỹ thế kỷ 19. 

Ông Bannon bị sa thải hồi tháng 8/2017. Tuy nhiên, cựu chiến lược gia khẳng định tự nguyện từ chức và còn tuyên bố thêm rằng, một bộ phận đảng Cộng hòa đang tìm cách vô hiệu hóa kết của bầu cử tổng thống năm 2016.

"Một bộ phận quan chức của đảng Cộng hòa tin rằng ông Donald Trump không phù hợp làm tổng thống. Đó là một cuộc khủng hoảng", ông nói.

Trước đó, vào ngày 5/9, một tác giả giấu tên được cho là quan chức đương nhiệm trong chính quyền Nhà Trắng đã có một bài viết đăng trên tờ New York Times, khẳng định một số quan chức Mỹ đang cùng nhau chống lại chương trình nghị sự và ngầm chống lại các chính sách của Tổng thống Trump. 

Thu Trang (Theo Sputnik)