Tổng thống Trump đi bộ nói chuyện cùng Chủ tịch Kim Jong Un

28/02/2019 10:05

Sau cuộc họp kín, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un cùng nhau đi bộ trong khuôn viên khách sạn Metropole.

Tổng thống Trump đi bộ nói chuyện cùng Chủ tịch Kim Jong Un 1
Hai nhà lãnh đạo rời khỏi phòng họp kín và cùng nhau đi bộ, nói chuyện trong khuôn viên khách sạn Metropole​

Sáng 28/2 đã diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh chính thức giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Sau cuộc họp kín 1-1, hai nhà lãnh đạo cùng nhau bước ra khỏi phòng và cùng nhau đi tản bộ, nói chuyện trong khuôn viên khách sạn Metropole.

Trước đó, tại cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo, Tổng thống Mỹ Donald Trump là người có những tuyên bố chứng tỏ chính quyền của ông sẽ kiên nhẫn trong việc theo đuổi mục tiêu phi hạt nhân hóa Bán Đảo Triều Tiên.

Ông Donald Trump khẳng định, với ông, tốc độ của tiến trình phi hạt nhân hóa không quan trọng. Khi đề cập việc buộc Triều Tiên phải phi hạt nhân hóa hoàn toàn, Tổng thống Trump lại nhấn mạnh rằng "tốc độ không quan trọng đến thế với tôi. Tôi không vội vàng".

Về phần mình, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un nói: "Chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu. Tôi nghĩ rằng đây là thời điểm gặp nhau để cùng tạo ra một hội nghị tuyệt vời. Tôi đảm bảo việc tôi sẽ cố gắng hết sức để mang lại kết quả tốt nhất cho hội nghị này".

"Rất nhiều điều tốt đẹp đã xảy ra. Chúng ta có một mối quan hệ tốt đẹp", ông Trump tiếp lời. "Chúng tôi sẽ có một hội nghị thượng đỉnh thành công và Triều Tiên sẽ trở thành một cường quốc kinh tế", ông chủ Nhà Trắng khẳng định.

Tổng thống Trump đi bộ nói chuyện cùng Chủ tịch Kim Jong Un 2
​Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên vừa đi bộ vừa thảo luận​
Tổng thống Trump đi bộ nói chuyện cùng Chủ tịch Kim Jong Un 3
Rồi tiến đến gặp gỡ Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo
Tổng thống Trump đi bộ nói chuyện cùng Chủ tịch Kim Jong Un 4
Hai nhà lãnh đạo cùng nói chuyện trong không khí vui vẻ, thân mật​

Hoài Vũ - Bình Nguyên