Tổng thống Trump nói gì về đòi hỏi có "khu tự trị da đen" ở Washington?

24/06/2020 15:38

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Washington sẽ không bao giờ trở thành “khu tự trị da đen” như ở thành phố Seattle.

tổng thống trump nói gì về đòi hỏi có "khu tự trị da đen" ở washington?
Ông Donald Trump - ảnh Yahoo News.

Ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh rằng tất cả các nỗ lực thiết lập chế độ này sẽ gặp phải lực lượng phản kháng mạnh mẽ.

Đầu tuần này, các cuộc biểu tình ở Washington đã biến thành bạo loạn khi cảnh sát truy đuổi những người biểu tình khỏi Quảng trường Lafayette khi họ đang cố phá bỏ bức tượng của Tổng thống thứ 7 của Hoa Kỳ Andrew Jackson.

Người biểu tình cũng đã viết lên cột của nhà thờ St. John dòng chữ viết tắt BHAZ (Black House Autonomous Zone - có nghĩa là: Khu tự trị Nhà đen), ý muốn đề cập tới Khu tự trị Capitol Hill ở thành phố Seattle.

"Ở Washington, quận Columbia, sẽ không bao giờ có một khu tự trị nào cả, một khi tôi còn là Tổng thống. Nếu họ cố gắng làm điều này thì họ sẽ phải đối mặt với lực lượng phản kháng mạnh mẽ!" - ông Donald Trump viết trên tài khoản Twitter.

Trước đó, những người biểu tình ở Seattle đã tuyên bố một "khu tự trị" ở khu vực trung tâm của thành phố và các sĩ quan cảnh sát được lệnh rời khỏi khu vực để giảm căng thẳng.

Theo một số nhân chứng là người dân địa phương, vào thứ Hai, trên lãnh thổ này có từ 200 đến 250 lều trại được người biểu tình dựng lên.

Trước đó, ông Donald Trump viết trên Twitter rằng "những kẻ khủng bố trong nước đã chiếm Seattle", và chỉ trích Thống đốc Washington Jay Inslee và Thị trưởng thành phố Jenny Durkan, những người mà theo ông không đấu tranh chống lại các cuộc bạo loạn.

Không những vậy, Thị trưởng thành phố Washington Jenny Durkan còn khuyên ông Trump nên "quay trở lại hầm trú ẩn".

Hòa Bình