Tổng thống Trump thấy như trở về nhà vì sự đón tiếp nồng hậu của Việt Nam

27/02/2019 19:41

Trước sự đón tiếp chu đáo, nồng hậu của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ ông cảm giác "như được trở về nhà".

Tổng thống Trump thấy như trở về nhà vì sự đón tiếp nồng hậu của Việt Nam 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump vui vẻ trước sự chào đón nồng nhiệt của Việt Nam

Trưa 27/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đón tiếp Tổng thống Donald Trump trong dịp ông Donald Trump tới Hà Nội dự Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ 2.

Tham dự cuộc gặp này còn có nhiều lãnh đạo của hai nước.

Chia sẻ với Báo Giao thông về cuộc gặp cũng như về bữa tiệc trưa giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng - người phát ngôn Chính phủ cho biết, trong suốt cuộc gặp gỡ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rất vui vẻ.

“Trước sự đón tiếp chu đáo, nồng hậu của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam, Tổng thống Trump chia sẻ ông cảm thấy “như được trở về nhà”. Ông đã dành cho Việt Nam rất nhiều lời khen” - người phát ngôn Chính phủ cho biết.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Tổng thống Trump đã dành lời khen cho Việt Nam trước hết về công tác tổ chức. Chỉ trong một thời gian rất ngắn nhưng Việt Nam đã chuẩn bị mọi mặt rất chu đáo, hoàn thiện. Đặc biệt, đã xây dựng được lịch trình thuận lợi cho cả hai bên Mỹ - Triều Tiên, và nhà lãnh đạo hai nước này cho đến nay đều cảm thấy hài lòng vì lịch trình hợp lý.

Ngoài ra, công tác phối hợp chuẩn bị mọi phương diện giữa các lực lượng của Việt Nam và Mỹ đều rất tốt, có sự phối hợp ăn ý.

Trong cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo hai nước, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đánh giá cao sự nỗ lực , tích cực của Việt Nam trong xử lý mối quan hệ song phương giữa hai bên.

Tổng thống Trump thấy như trở về nhà vì sự đón tiếp nồng hậu của Việt Nam 2
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã chính thức gặp gỡ, bắt tay nhau tại khách sạn Metropole

Trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 diễn ra tại Hà Nội, 18h30 tối nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã có cuộc gặp đầu tiên tại khách sạn Metropole trước khi cùng nhau ăn tối tại địa điểm này.

Trong cuộc gặp gỡ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hứa hẹn sẽ có một tương lai to lớn cho đất nước Triều Tiên.

“Tôi nghĩ đất nước của bạn có tiềm năng kinh tế to lớn”, ông Trump nói với đối tác Triều Tiên Kim Jong Un.

“Tôi nghĩ rằng bạn sẽ mang tới một tương lai to lớn cho đất nước của bạn, bạn là một nhà lãnh đạo tuyệt vời. Chúng tôi sẽ giúp điều đó xảy ra” - ông Trump nói.

Về phần mình, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un nói rằng ông sẽ cố gắng hết sức để tạo ra một "kết quả tuyệt vời" được tất cả mọi người hoan nghênh.

Tổng thống Trump cũng bày tỏ hy vọng rằng hội nghị thượng đỉnh Hà Nội của họ sẽ thành công tương đương hoặc nhiều hơn so với cuộc họp tại Singapore.

Hoài Thu