Tổng thống Ukraine "ra điều kiện" để gặp gỡ Tổng thống Nga Putin

18/06/2019 14:25

Tân Tổng thống Ukraine Zelensky nói về cách thức để ông bắt đầu cuộc gặp đầu tiên với nhà lãnh đạo Nga Putin.

Keyword đầu tiên có dấu
Tổng thống mới đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky - ảnh Globallookpress.

Tổng thống mới đắc cử Vladimir Zelensky đã trả lời câu hỏi làm thế nào để bắt đầu cuộc trò chuyện với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

Trong một cuộc phỏng vấn với ấn bản Bild của Đức, các tác giả của bài báo đã trực tiếp hỏi Zelensky sẽ nói gì với ông Putin khi lần đầu tiên gặp nhau.

Ông Zelensky đã trả lời rằng chủ đề chính trong giao tiếp của họ sẽ là một cuộc thảo luận về các vấn đề liên quan đến lãnh thổ của Bán đảo Crimea và Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk nếu cuộc gặp được lên kế hoạch.

Tổng thống Ukraine nói rõ rằng ông sẽ ngay lập tức nêu ra vấn đề liên kết lãnh thổ của Bán đảo Crimea và Cộng hòa Donetsk và Lugansk.

"Tôi đã từng ở Crimea rất nhiều lần. Đây là một nơi độc đáo ở Ukraine với môi trường tự nhiên và lịch sử của nó. Đối với tôi, Crimea luôn luôn là một phần của Ukraine", báo Bild trích dẫn lời của ông Zelensky.

Đề cập đến cuộc xung đột trước đó ở Donbass, người đứng đầu Ukraine nói thẳng thừng rằng ông chưa sẵn sàng cho một cuộc đối thoại với các nhà lãnh đạo của DPR và LPR. Đồng thời, ông không phản đối việc tiếp tục đàm phán theo định dạng của Norman Norman.

Đề cập đến cuộc xung đột trước đó ở Donbass, người đứng đầu Ukraine nói thẳng thừng rằng ông chưa sẵn sàng cho một cuộc đối thoại với các nhà lãnh đạo của DPR và LPR. Đồng thời, ông không phản đối việc tiếp tục đàm phán theo định dạng của Normandy.

Hòa Bình