Tổng thống Zelensky tán đồng với Donald Trump: Đức làm rất ít cho Ukraine

29/09/2019 14:40

Tuy không hài lòng với Zelensky, chính phủ Đức vẫn đổ lỗi cho Hoa Kỳ về tình huống này.

tổng thống zelensky tán đồng với donald trump: Đức làm rất ít cho ukraine
Tổng thống Zelensky và Tổng thống Trump - ảnh Business Insider.

Báo Spiegel của Đức cho hay, việc Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky tán đồng với nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump, rằng Thủ tướng Đức Angela Merkel làm rất ít cho Ukraine là đã xúc phạm chính phủ Đức.

Được biết, qua cuộc nói chuyện điện thoại giữa hai ông Trump và Zelensky, Berlin lấy làm không hài lòng vì những nỗ lực ngoại giao của chính phủ do bà Merkel được đã không nhận được một lời xác nhận nào hết từ ông Vladimir Zelensky.

"Chính Thủ tướng Merkel và Ngoại trưởng Đức khi đó là ông Steinmeier đã làm tất cả để đảm bảo rằng khu vực này không trở thành một điểm nóng xung đột quân sự", - ông Rolf Mutzenich, thủ lĩnh phe SPD trong nghị viện Đức nhắc nhở.

Bây giờ, Đại sứ Ukraine tại Berlin là Andrey Melnik đang cố gắng "chắp vá các mảnh vỡ". Theo ông Rolf Mutzenich, thực ra Tổng thống Zelensky cũng đánh giá cao sự đóng góp cá nhân to lớn của Thủ tướng Đức.

Tuy không hài lòng với Zelensky, chính phủ Đức vẫn đổ lỗi cho Hoa Kỳ về tình huống này. - báo Spiegel nhận xét, theo phản ánh của trang Sputnik.

Báo Spiegel dẫn lời ông Norbert Röttgen, người đứng đầu Ủy ban chính sách đối ngoại của Quốc hội Đức cho rằng, cuộc trò chuyện giữa hai Tổng thống đã bộc lộ rằng ông Donald Trump đang sử dụng quyền lực của mình vì lợi ích cá nhân, vì lợi ích của bản thân ông ta trong chiến dịch vận động tranh cử, cũng như chống lại nước Đức và châu Âu.

Hòa Bình (theo Sputnik)