Tống tiền Giám đốc BV Xanh Pôn, đang nhận 150 triệu thì bị bắt

11/09/2017 09:29

Thảo làm giấy chuyển tuyến khám bệnh giả rồi tống tiền Giám đốc BV Xanh Pôn, nhưng khi đang nhận tiền thì bị bắt.

tống tiền giám đốc bv xanh pôn, đang nhận 150 triệu thì bị bắt

Đối tượng Trần Thị Thảo

Cơ quan An ninh điều tra - Công an TP Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Thị Thảo, tức Trần Phương Thảo (SN 1974, trú tại tỉnh Sơn La) để điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Cơ quan an ninh điều tra xác định Thảo đã làm giả giấy chuyển tuyến khám bệnh rồi tống tiền Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn.

Theo hồ sơ vụ việc, vào 14/7, Cơ quan An ninh điều tra – Công an TP Hà Nội nhận được tin báo của Bệnh viện Xanh-pôn về việc có một người phụ nữ tên Thảo sử dụng giấy chuyển tuyến khám bệnh giả của các bệnh nhân có nơi khám chữa bệnh ban đầu là Bệnh viện Xanh Pôn, yêu cầu phải nộp 150 triệu, nếu không sẽ đưa thông tin này lên báo chí làm ảnh hưởng uy tín bệnh viện.

Nhận được tin trình báo, các đơn vị chức năng đã vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc.

Theo đó, ngày 17/7, khi Thảo đến bệnh viện nhận tiền đã bị lực lượng chức năng bắt giữ. Kiểm tra hành chính, công an phát hiện trong người Trần Thị Thảo có số tiền 150 triệu đồng, cùng 9 tờ giấy chuyển tuyến giả mang chữ ký của lãnh đạo Bệnh viện Xanh Pôn.

Tại cơ quan Công an, Thảo khai nhận hành vi phạm tội và cho biết, mình được một số nhân viên bệnh viện nhờ làm giấy chuyển tuyến giả với tiền công 200 nghìn đồng/giấy. Còn những bệnh nhân có nhu cầu sử dụng giấy chuyển tuyến này phải trả phí 3 triệu đồng. Khi có những giấy tờ này, bệnh nhân sẽ được chuyển tuyến bảo hiểm từ Bệnh viện Xanh Pôn lên Bệnh viện Bạch Mai và các bệnh viện thuộc tuyến T.Ư, sẽ được hưởng thêm quyền lợi về bảo hiểm y tế tại các bệnh viện này.

Thảo khai trong quá trình làm giấy tờ chuyển tuyến giả đã nảy sinh ý định phô tô lại để “tống tiền” Bệnh viện Xanh-pôn, vì nghĩ nếu doạ đưa lên báo chí bệnh viện sẽ mất uy tín, nên sẽ phải đồng ý yêu cầu Thảo đưa ra.

Hiện, vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Bảo An