Top 10 con tàu ma bí ẩn và những câu chuyện rùng mình

02/07/2020 18:55

Bí ẩn, sợ hãi, sự đố kị bao trùm lên những con tàu ma đi biển đã được truyền qua nhiều thế kỷ. Những con tàu bí ẩn như những bóng ma xuất hiện ở giữa biển và biến mất nhanh chóng như một điềm xấu.

Caleuche

Top 10 con tàu ma bí ẩn và những câu chuyện rùng mình 1

Tàu Caleuche là một truyền thuyết về thần thoại Chilota, nó được mô tả như một con tàu ma thường xuất hiện mỗi đêm gần đảo Chiloe.

Người ta đồn rằng, con tàu mang theo linh hồn của tất cả những người đã chết đuối trên biển. Caleuche từng là một con tàu nổi bật xinh đẹp, tươi sáng rất xa hoa, được bao phủ bởi âm nhạc và tiệc tùng.

Tuy nhiên, nó chỉ tồn tại trong một vài khoảnh khắc, rồi đột nhiên chìm dưới nước. Theo truyền thuyết, những người chết trên con tàu đã lôi kéo thêm nhiều linh hồn khác cùng lang thang trên khắp đại dương.

SS Valencia

Top 10 con tàu ma bí ẩn và những câu chuyện rùng mình 2

Năm 1906, SS Valencia đã chìm ngoài khơi Vancouver, British Columbia sau khi gặp thời tiết xấu gần Cape Mendocino và sau đó trở thành chủ đề của những câu chuyện ma bí ẩn.

Chỉ có 37 trong số 108 người được cứu sống bằng xuồng cứu sinh. Kể từ đó, nhiều ngư dân đã tuyên bố chứng kiến ​​cảnh tượng con tàu ma này xuất hiện với các bộ xương người ngay cả sau nhiều thập kỷ đã trôi qua.

Medan Ourang

Top 10 con tàu ma bí ẩn và những câu chuyện rùng mình 3

Năm 1947, 2 con tàu Mỹ đi qua eo biển Malacca để làm nhiệm vụ giải cứu sau khi nhận được một cuộc gọi kêu cứu từ Ourang Medan. Người gọi tự xưng là thuyền viên và truyền tải thông điệp về một con tàu khác đang gặp nguy hiểm.

Các nhân viên cứu hộ tìm thấy con tàu không hề hấn gì nhưng toàn bộ thủy thủ đoàn, bao gồm cả chú chó, đã chết với khuôn mặt và biểu cảm rất kinh hoàng.

Theo truyền thuyết, cái chết bí ẩn của các thủy thủ đoàn trên tàu Medan Ourang đều xoay quanh câu chuyện về các hoạt động huyền bí hoặc cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh.

Carroll A. Deering

Top 10 con tàu ma bí ẩn và những câu chuyện rùng mình 4

Con tàu này mắc cạn suốt nhiều ngày tại Diamond Shoals gần Cape Hatteras, Bắc Carolina vào năm 1921. Sau đó, cảnh sát biển phát hiện ra rằng, thiết bị, nhật ký và 2 xuồng cứu sinh đã bị mất khỏi con tàu một cách bí ẩn.

Các cuộc điều tra tiếp theo cho thấy, một số tàu khác cũng đã biến mất bí ẩn trong cùng thời gian này, đó có thể là những tên cướp biển man rợ, các thủy thủ đoàn tự tìm đường thoát hoặc xuất hiện những hoạt động kỳ lạ xung quanh tam giác quỷ nổi tiếng Bermuda.

Baychimo

Top 10 con tàu ma bí ẩn và những câu chuyện rùng mình 5

Tàu Baychimo được đóng vào đầu những năm 1920, đây là một trong những con tàu ma ngoài đời thực. Vào năm 1931, tàu bị mắc kẹt trong những tảng băng khổng lồ gần Alaska khiến toàn bộ hành khách và thủy thủ đoàn thiệt mạng, đồng thời chủ sở hữu của tàu là Công ty Vịnh Hudson quyết định từ bỏ nó.

Tuy nhiên, thật đáng kinh ngạc, người ta vẫn nhìn thấy tàu Baychimo tiếp tục hoạt động trong 38 năm tiếp theo và thường xuyên được nhìn thấy trôi nổi vô định ở vùng biển ngoài khơi Alaska.

Nhưng kể từ năm 1969, nó đã biến mất hoàn toàn dù nhiều cuộc thám hiểm đã được đưa ra để truy tìm con tàu ma bí ẩn này.

Octavius

Top 10 con tàu ma bí ẩn và những câu chuyện rùng mình 6

Octavius đã trở thành một huyền thoại vào năm 1775, khi một con tàu săn cá voi thấy nó trôi dạt ngoài khơi bờ biển Greenland với toàn bộ thủy thủ đoàn bị đóng băng vì cái lạnh của Bắc cực.

Không những thế, câu chuyện về Octavius còn thêm phần huyền bí hơn với chi tiết thuyền trưởng tàu được tìm thấy ngồi ở bàn làm việc, với một cuốn nhật ký trước mặt đang hoàn thành một mục nhật ký từ năm 1762.

Điều này có nghĩa là Octavius ​​đã trôi nổi trong 13 năm và hoàn thành hành trình đến Đại Tây Dương như một con tàu ma.

Joyita

Top 10 con tàu ma bí ẩn và những câu chuyện rùng mình 7

Năm 1955, chiếc tàu này đã được tìm thấy bị bỏ rơi ở Nam Thái Bình Dương sau 5 tuần mất tích. Các máy tìm kiếm không thể theo dõi được nó, cho đến khi một con tàu buôn tìm thấy nó trôi xa tới 600 dặm ngoài khơi và trên tàu không hề có dấu hiệu của thuyền viên và hàng hóa.

Những gì đã xảy ra thực sự không bao giờ được tiết lộ vì tất cả thủy thủ đoàn đã biến mất một cách bí ẩn.

The Lady Lovibond

Top 10 con tàu ma bí ẩn và những câu chuyện rùng mình 8

Một câu chuyện thú vị về tình yêu, ghen tuông và cơn thịnh nộ càng khiến truyền thuyết về con tàu ma ám này trở nên nổi tiếng hơn.

Vào năm 1748, một ngày trước ngày lễ tình nhân, trên tàu tổ chức lễ kỷ niệm đám cưới của thuyền trưởng. Tuy nhiên, một người bạn thầm yêu vợ của thuyền trưởng, vì hận thù đã lái con tàu đâm vào Goodwind Sands, đánh chìm nó và giết chết tất cả mọi người trên tàu.

Vào những năm 1798, 1848, 1898 và 1948, nhiều người cho biết từng chứng kiến ​​con tàu này quanh quẩn ở Kent, họ gọi đội cứu hộ đến vì cho rằng con tàu đã gặp nạn nhưng sau đó lại không thể tìm thấy nó. Đến nay, con tàu ma nổi tiếng này vẫn tiếp tục là một huyền thoại.

The Mary Celeste

Top 10 con tàu ma bí ẩn và những câu chuyện rùng mình 9

Có lẽ câu chuyện về những con tàu ma ngoài đời thực nổi tiếng nhất chính là Mary Celeste, được tìm thấy ở Đại Tây Dương vào năm 1872 trong tình trạng hoàn toàn không bị tổn thương với tất cả các cánh buồm vẫn lành lặn, đồ đạc cá nhân của thủy thủ đoàn còn nguyên vẹn và hơn 1.500 thùng rượu.

Tuy nhiên, xuồng cứu sinh, nhật ký thuyền trưởng và toàn bộ thủy thủ đoàn đã biến mất. Đây không thể là cuộc tấn công của cướp biển nên người ta cho rằng đây là cuộc nổi loạn của thủy thủ đoàn, giết người hoặc ăn phải thực phẩm độc hại dẫn đến sự ra đi của tất cả mọi người...

Tuy nhiên, lời giải thích hợp lý nhất có thể là do một cơn bão hoặc một số vấn đề kỹ thuật, buộc phi hành đoàn ngay lập tức từ bỏ con tàu, lên xuồng cứu sinh và sau đó chết trên biển.

The Flying Dutchman

Top 10 con tàu ma bí ẩn và những câu chuyện rùng mình 10

Van der Decken, thuyền trưởng của tàu trên đường tới Đông Ấn với quyết tâm tuyệt đối đã cố gắng chèo lái con tàu của mình vượt qua điều kiện thời tiết bất lợi tại Mũi Hảo Vọng nhưng sau đó tất cả thủy thủ đoàn và hành khách đều thiệt mạng.

Truyền thuyết nói rằng, kể từ đó, họ đã bị nguyền rủa khiến con tàu cứ lênh đênh trên biển mãi mãi. Cho đến ngày nay, hàng trăm ngư dân và thủy thủ từ vùng biển sâu đã tuyên bố chứng kiến The Flying Dutchman tiếp tục hành trình không bao giờ kết thúc trên vùng biển. Con tàu ma này đã đem lại nguồn cảm hứng cho nhiều bức tranh, phim, sách, opera...

Hàn Ly (Theo marineinsight)