Top 10 quốc gia khó bị nước ngoài xâm chiếm nhất thế giới (phần 1)

28/08/2019 08:41

Ngay cả những người Mông Cổ cũng không thể vượt qua Nhật Bản. Nhật cũng đã khiến cho nước Mỹ phải đưa ra một quyết định mang tính hủy diệt....

Vì nhiều lý do mà một số quốc gia rất khó hoặc không bao giờ có thể bị xâm chiếm. Có lẽ là do địa lý hoặc vì quân đội và con người của họ mạnh đến mức biến nước mình thành những quốc gia bất khả chiến bại.

Mặc dù có quan điểm khiêm tốn về bất kỳ quốc gia nào về khả năng bất khả chiến bại, trang Wonderlist đã xếp hạng một danh sách các quốc gia không thể xâm chiếm, theo các tiêu chí đánh giá riêng của mình.

Dưới đây là 5 quốc gia hàng đầu trong TOP 10 nước khó bị xâm chiếm nhất thế giới.

1. Hoa Kỳ

Top 10 quốc gia khó bị nước ngoài xâm chiếm nhất thế giới (phần 1) 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và quân đội.

Hoa Kỳ đầu tư ít nhất 596 tỷ USD vào quân đội của mình mỗi năm, nhiều hơn bảy quốc gia đứng đầu thế giới về đầu tư quốc phòng cộng lại. Chỉ riêng gói chi phí quốc phòng trị giá 54 tỷ USD do Tổng thống Trump mới vừa đề xuất đã tương đương với 80% ngân sách cả năm của Nga dành cho quân đội. Điều quan trọng nhất là nước Mỹ có đủ vũ khí để hủy diệt toàn bộ sự sống của loài người trên hành tinh trong nhiều lần.

Mỹ sẽ không thể bị xâm chiếm ngay cả khi không sở hữu “sự thống trị quân sự điên rồ này” khi diện tích của quốc gia này lan rộng trên 10 triệu km2. Để xâm chiếm nước Mỹ, một đội quân đa năng phải chiến đấu ở các sa mạc Utah, các bãi biển Hawaii và địa ngục băng giá của Alaska. Kịch bản đó có vẻ rất xa vời cho đến thời điểm hiện tại.

Top 10 quốc gia khó bị nước ngoài xâm chiếm nhất thế giới (phần 1) 2
Không quân Mỹ.

Trong khi đó, một người dân được vũ trang mạnh mẽ cũng đang chờ cơ hội khi đất nước có chiến tranh.

2. Nhật Bản

Top 10 quốc gia khó bị nước ngoài xâm chiếm nhất thế giới (phần 1) 3
Quân đội Nhật Bản.

Trang Wonderslist nhận xét rằng, có một điều gì đó khó hiểu về Nhật Bản khiến nó trở thành nền văn minh lâu đời nhất thế giới và một đất nước chưa từng bị xâm chiếm trước đây.

Ngay cả những người Mông Cổ có danh tiếng chinh phục các vùng đất cũng không thể vượt qua Nhật Bản. Nước Nhật cũng đã khiến cho nước Mỹ phải đưa ra một quyết định mang tính hủy diệt là thả 2 quả bom hạt nhân để đánh bại quốc gia này nhưng Nhật Bản chưa bao giờ bị xâm chiếm.

Top 10 quốc gia khó bị nước ngoài xâm chiếm nhất thế giới (phần 1) 4
Lực lượng phòng vệ trên bộ của Nhật Bản.

Kể từ năm 2016, mỗi năm Nhật Bản đã chi khoảng 60 tỷ USD để tăng cường quân sự và họ có tới 1/4 triệu binh sĩ và hơn 600 xe tăng chiến trường.

Không quân Nhật Bản Nhật Bản là lực lượng lớn thứ năm thế giới và tiên tiến nhất về công nghệ với 1.590 máy bay. Nhật Bản chỉ có điểm yếu là dân số già và phòng thủ mạng internet yếu đến mức đáng kinh ngạc. Một cuộc xâm lược nhằm vào Nhật Bản sẽ yêu cầu một đội quân có sức mạnh vượt ra ngoài bất kỳ quốc gia nào ngoại trừ số một ít quốc gia được liệt kê trong danh sách này.

3. Thụy Sĩ

Top 10 quốc gia khó bị nước ngoài xâm chiếm nhất thế giới (phần 1) 5
Quân đội Thụy Sỹ.

Nhiều người không biết Thụy Sĩ có quân đội hay không, thực tế này có lẽ là vì lực lượng vũ trang của Thụy Sỹ hầu như không bao giờ tham gia vào các hoạt động chiến đấu. Đất nước đã ở trạng thái trung lập đáng tin cậy từ năm 1815.

Ngay cả khi một cuộc xâm lược làm gián đoạn họ khỏi “thói quen chế tạo đồng hồ”, quân đội Thụy Sĩ vẫn có khả năng cạnh tranh với 150.000 nhân viên quân sự và 156 máy bay của họ.

Top 10 quốc gia khó bị nước ngoài xâm chiếm nhất thế giới (phần 1) 6
Quân nhân Thụy Sỹ.

Điều này nghe có vẻ như là một con số nhỏ nhưng các quân nhân của Thụy Sỹ sẽ khó để cho những kẻ thù tiềm tàng chiến thắng được họ trên những ngọn núi và sườn dốc sâu hun hút.

Những người lính Thụy Sĩ cũng không thể mất cảnh giác vì họ được yêu cầu giữ vũ khí tại nhà của họ mọi lúc.

Có một đội quân họ hầu như không sử dụng cũng có nghĩa là họ bị bao vây bởi các quốc gia là đồng minh như; Pháp, Ý, Áo và Đức. Bất kỳ quốc gia nào muốn xâm chiếm Thụy Sĩ đều phải chiến đấu qua các quốc gia này trước tiên.

4. Canada

Top 10 quốc gia khó bị nước ngoài xâm chiếm nhất thế giới (phần 1) 7
Quân nhân Canada.

Người Canada sẽ trở nên không trang nhã và lịch sự khi họ buộc phải tham chiến. Họ cũng biết cách chiến đấu trong những điều kiện khó khăn, gian khổ, chỉ cần thử và xem họ chơi khúc côn cầu trên băng chẳng hạn.

Canada có một đội quân chuyên nghiệp được đào tạo với 95.000 binh sĩ. Giống như Nga, Canada thậm chí không cần phải ra mắt quân đội. Họ chỉ cần chờ khí hậu khắc nghiệt và băng giá xuất hiện để thực hiện công nhiệm vụ chiến đấu của mình.

Top 10 quốc gia khó bị nước ngoài xâm chiếm nhất thế giới (phần 1) 8
Quân đội Canada.

Trên hết, phần lớn dân số Canada sống gần biên giới đất liền của quân đội mạnh nhất thế giới và đồng minh của họ là Hoa Kỳ - một siêu cường quân sự đứng đầu thế giới.

Để đến Canada, người ta phải lựa chọn giữa việc bị quân đội Hoa Kỳ đánh gục ở phương Nam hoặc chết đuối một nửa ở vùng nước đóng băng trước khi tiếp cận được những con đường nhập tuyết đến 6 mét với nhiệt độ -50 độ C để đến các thành phố có người dân sinh sống.

5. Israel

Top 10 quốc gia khó bị nước ngoài xâm chiếm nhất thế giới (phần 1) 9
Quân đội Israel.

Israel là một đất nước không được nhiều quốc gia xung quanh yêu thích nên quốc gia này đã quyết định cách sống cứng rắn thay vì hành động như một đứa bé khóc nhè.

Israel đã trải qua 8 cuộc chiến trong lịch sử 69 năm và từng không tổ thất một binh sỹ nào. Mặc dù nó có một đội quân nhỏ gồm 176.0000 quân. Điều bắt buộc đối với người dân của họ là đào tạo và phục vụ trong quân đội, phụ nữ trong 24 tháng và đàn ông trong 36 tháng.

Điều này có nghĩa là một triệu rưỡi dân số khác được huấn luyện cho chiến tranh và nhà nước có thể gọi họ vào lúc cần thiết.

Top 10 quốc gia khó bị nước ngoài xâm chiếm nhất thế giới (phần 1) 10
Hệ thống phòng không Iron Dome do người Irael chế tạo.

Israel cũng đã phát triển một trong những hệ thống phòng thủ tên lửa tốt nhất trên thế giới có tên gọi là “Mái vòm sắt” (Iron Dome). Nó có một hệ thống phòng thủ xuất sắc, có thể đánh chặn tên lửa, máy bay của kẻ thù và đánh bật chúng ra khỏi bầu trời.

Nghe có vẻ như quá tâng bốc nhưng cơ chế phòng thủ này đã đánh chặn thành công 90% tên lửa của những quốc gia, thế lực đối đầu với Israel ở khu vực Trung Đông.

Xem phần 2 tại Đây

Hòa Bình